TƯ VẤN NHÀ ĐẸP: www.CUNGXAYNHADEP.vn
Click tham gia thành viên Ban Quản Trị DDXD
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Facebook
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Twitter
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên G+
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Youtube
 
 
 
Cũ 02-24-2011, 04:47 PM   #1
pinklife
User Register - Thành Viên
 

Tham gia: Feb 2011
Nơi ở: Cầu Giấy, Hà Nội
Số bài: 2
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Downloads: 0   |   Uploads: 0
Point: 0
help Các vấn đề của dự án BOT ở Việt Nam

Xin chào các anh chị và các bạn, em là một thành viên mới của diễn đàn. Rất mong được cả nhà welcome
Em đang thực hiện một nghiên cứu về các dự án BOT ở Việt Nam. Tuy nhiên, em rất thiếu những thông tin thực tế. Vì vậy em rất mong được các anh chị và các bạn có thực tế tham gia quản lý và thực hiện các dự án BOT chia sẻ kinh nghiệm về những vướng mắc mà dự án BOT ở Việt Nam hiện đang gặp phải.
Em rất cảm ơn
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
pinklife vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Thành viên cám ơn pinklife vì bài này:
Admin (02-24-2011)
Facebook Comments
Cũ 02-24-2011, 06:49 PM   #2
Admin
Administrator -Trưởng Ban
 
Admin's Avatar
 

Tham gia: Sep 2007
Nơi ở: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số bài: 3,493
Các bài viết blog: 14
Thanks: 1,386
Được cám ơn: 6,990
Ảnh: 1891
Downloads: 633   |   Uploads: 121
Point: 97
Huân Chương Danh Dự
HUÂN CHƯƠNG CÔNG TRẠNG CHỨNG CHỈ QLDA DDXD PRO HUÂN CHƯƠNG HẠNG NHẤT HUÂN CHƯƠNG HẠNG HAI HUÂN CHƯƠNG HẠNG BA 
Số huy chương: 5
Arrow

Cái BOT này chắc tìm các tài liệu và chia sẻ thêm cho Bạn, Mình gia giao lưu vào khóa QLDA ở trường ĐH Mở Bán Công TP HCM thấy họ có rất nhiều về tài liệu này, chỉ cái tội là Họ không có biết cách sử dụng diễn đàn.

Để Admin tìm và upload lên thêm cho các bạn!

Trích:
Hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư theo hợp đồng BOT, BTO và BT

để xem link ẩn
để xem link ẩn - 1 tuần trước 38 lượt xem
để xem link ẩn
(ĐCSVN)- Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 03/2011/TT – BKHĐT ngày 27/1/2011 hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 108/2009/NĐ-CP ngày 27/11/2009 của Chính phủ Về đầu tư theo hình thức hợp đồng Hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT), Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao - Kinh doanh (BTO), Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT).

để xem link ẩn Hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư theo hợp đồng BOT, BTO và BTTwitter 0 bình chọnđể xem link ẩn Lưu bài này

Theo đó, quy trình tổng quát để lựa chọn nhà đầu tư phải qua 05 bước. Cụ thể, lập, thẩm định và phê duyệt kế hoạch lựa chọn Nhà đầu tư; Chuẩn bị lựa chọn Nhà đầu tư; Phát hành Hồ sơ mời thầu hoặc Hồ sơ yêu cầu và tiếp nhận Hồ sơ dự thầu hoặc Hồ sơ đề xuất; Đánh giá Hồ sơ dự thầu hoặc Hồ sơ đề xuất; Trình, thẩm định, phê duyệt và thông báo kết quả lựa chọn Nhà đầu tư.

Bên mời thầu chỉ được tổ chức lựa chọn nhà đầu tư khi dự án thuộc Danh mục dự án do bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh công bố và báo cáo nghiên cứu khả thi, kế hoạch lựa chọn Nhà đầu tư, Hồ sơ mời thầu hoặc Hồ sơ yêu cầu đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư tham dự thầu phải có đủ 4 điều kiện: Có tư cách pháp nhân (đối với tổ chức) hoặc có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật (đối với cá nhân); Có nguồn vốn thực hiện Dự án; Chỉ được dự thầu trong một đơn vị dự thầu độc lập hoặc liên danh giữa các Nhà đầu tư; Có bản cam kết không lâm vào tình trạng phá sản hoặc quá trình giải thể, không bị cơ quan có thẩm quyền kết luận về tình hình tài chính không lành mạnh hoặc không đang trong thời gian bị xử lý vi phạm pháp luật.

Thông tư cũng quy định rõ, nhà đầu tư được lựa chọn theo 2 hình thức là: Đấu thầu rộng rãi (trong nước và quốc tế đối với trường hợp có nhiều Nhà đầu tư) và chỉ định nhà đầu tư (đối với Dự án để đáp ứng nhu cầu cấp bách hoặc Thủ tướng quyết định chỉ định Nhà đầu tư).

Bên mời thầu có thể lựa chọn nhà đầu tư theo nguyên tắc khác nhưng phải đảm bảo tính cạnh tranh và có hiệu quả cao nhất và chịu trách nhiệm về quyết định của mình; trong thời gian tối đa 10 ngày làm việc kể từ ngày phê duyệt Hồ sơ mời thầu hoặc Hồ sơ yêu cầu, Bên mời thầu gửi các Hồ sơ này đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để theo dõi, quản lý.
Ngoài ra, Thông tư còn quy định chi tiết 5 bước trong quy trình lựa chọn nhà đầu tư và một số nội dung quan trọng khác về: Hợp đồng dự án và các hợp đồng có liên quan; thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư và thực hiện dự án…

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/4/2011./. theo báo mới!

Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
[+] W W W . D I E N D A N X A Y D U N G . V N [+]
================================
NƠI HỘI TỤ CỦA NHÂN TÀI XÂY DỰNG
VP DDXD: số 2649 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TP HCM
LH tài trợ: 0903 813 337 [E]:để xem link ẩn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VIỆT
TRỤ SỞ: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TP HCM
Tel: (84-8) 3981 8370 - Hotline: 0903 813 337
CÔNG VIỆC: TƯ VẤN THIÊT KẾ - THI CÔNG NHÀ Ở
Admin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 02-24-2011, 06:53 PM   #3
Admin
Administrator -Trưởng Ban
 
Admin's Avatar
 

Tham gia: Sep 2007
Nơi ở: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số bài: 3,493
Các bài viết blog: 14
Thanks: 1,386
Được cám ơn: 6,990
Ảnh: 1891
Downloads: 633   |   Uploads: 121
Point: 97
Huân Chương Danh Dự
HUÂN CHƯƠNG CÔNG TRẠNG CHỨNG CHỈ QLDA DDXD PRO HUÂN CHƯƠNG HẠNG NHẤT HUÂN CHƯƠNG HẠNG HAI HUÂN CHƯƠNG HẠNG BA 
Số huy chương: 5
Arrow Đầu tư theo hình tức BOT, BTO và BT

Bạn hãy vui lòng xem thêm thông tin bên dưới thêm!!!

Trích:
Đầu tư theo hình tức BOT, BTO và BT

Để khuyến khích, thu hút đầu tư của tư nhân vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, Chính phủ đã ban hành một Nghị định mới về đầu tư theo hình thức BOT, BTO, và BT. Dưới đây là tóm lược tinh thần cơ bản của Nghị định quan trọng này.
Ngày 27/11/2009 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 108/2009/NĐ - CP về đầu tư theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (Hợp đồng BOT), Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao - Kinh doanh (Hợp đồng BTO), Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (Hợp đồng BT) Nghị định này ra đời nhằm tạo khung pháp lý hoàn thiện cho việc hợp tác giữa Nhà nước và tư nhân, tạo nên các chính sách chung nhất quán nhằm khuyến khích, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.Theo đó, Chính phủ khuyến khích thực hiện theo hình thức Hợp đồng BOT, BTO, BT các dự án xây dựng và vận hành, quản lý công trình kết cấu hạ tầng mới hoặc dự án cải tạo, mở rộng, hiện đại hóa và vận hành, quản lý các công trình hiện có trong các lĩnh vực: đường bộ, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến phà đường bộ, đường sắt, cầu đường sắt, hầm đường sắt, cảng hàng không, cảng biển, cảng sông, hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống thoát nước, hệ thống thu gom, xử lý nước thải, chất thải, nhà máy điện, đường dây tải điện.


Danh mục dự án BOT, BTO và BT của ngành, địa phương sẽ được các bộ, ngành, UBND cấp tỉnh tổ chức lập danh mục dự án và công bố trong tháng 1 hàng năm. Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày danh mục dự án được đăng tải lần cuối, nhà đầu tư lựa chọn và đăng ký thực hiện dự án mà mình quan tâm.


Đối với dự án trong danh mục dự án đã công bố, nếu có từ hai nhà đầu tư trở lên cùng đăng ký thực hiện, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước hoặc quốc tế để lựa chọn nhà đầu tư có kinh nghiệm và năng lực tài chính. Việc chỉ định nhà đầu tư chỉ áp dụng khi: (i) chỉ có một nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án; (ii). Nhà đầu tư đề xuất dự án và được phê duyệt; (iii) hoặc dự án cần thực hiện để đáp ứng nhu cầu cấp bách về việc sử dụng công trình kết cấu hạ tầng do Thủ tướng Chính phủ quyết định trên cơ sở đề nghị của bộ, ngành, ủy ban nhân dân cấp tỉnh và báo cáo thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Để đảm bảo điều kiện triển khai thực hiện dự án, Nghị định đã ràng buộc doanh nghiệp dự án phải đáp ứng tỷ lệ vốn chủ sở hữu và số tiền bảo đảm thực hiện nghĩa vụ.Về tỷ lệ vốn chủ sở hữu, nếu dự án có tổng vốn đầu tư đến 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp dự án không được thấp hơn 15% tổng vốn đầu tư của dự án. Đối với dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp dự án được xác định theo nguyên tắc lũy tiến từng phần như sau: (i). Đối với phần vốn đầu tư đến 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp dự án không được thấp hơn 15% của phần vốn này; (ii). Đối với phần vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp dự án không được thấp hơn 10% của phần vốn này.


Về số tiền bảo đảm nghĩa vụ, nếu dự án có tổng vốn đầu tư đến 1.500 tỷ đồng, số tiền bảo đảm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng dự án không được thấp hơn 2% tổng vốn đầu tư. Đối với dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, số tiền bảo đảm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng dự án được xác định theo nguyên tắc lũy tiến từng phần như sau: (i). Đối với phần vốn đầu tư đến 1.500 tỷ đồng, số tiền bảo đảm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng dự án không thấp hơn 2% của phần vốn này; (ii). Đối với phần vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, số tiền bảo đảm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng dự án không thấp hơn 1% của phần vốn này.


Và điều kiện tiên quyết là dự án chỉ được triển khai sau khi Nhà đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.


Cũng theo quy định tại Nghị định này, doanh nghiệp BOT và doanh nghiệp BTO được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thuế TNDN; hàng hóa nhập khẩu để thực hiện dự án của doanh nghiệp BOT, BTO và của các nhà thầu theo quy định tại Điều 29 của Nghị định này được hưởng ưu đãi theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; doanh nghiệp BOT và doanh nghiệp BTO được miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất được Nhà nước giao hoặc được miễn tiền thuê đất trong toàn bộ thời gian thực hiện dự án. Doanh nghiệp BT và các nhà thầu theo quy định tại Điều 29 Nghị định này được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để xây dựng công trình BT theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Doanh nghiệp BT được miễn tiền thuê đất, tiền sử dụng đất đối với diện tích được sử dụng để xây dựng công trình BT trong thời gian xây dựng công trình.


Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2010 và thay thế Nghị định số 78/2007/NĐ-CP ngày 11/5/2007 của Chính phủ về đầu tư theo hình thức Hợp đồng BOT, Hợp đồng BTO và và Hợp đồng BT. LS Nguyễn Thị Thu Hương Công ty Luật Việt

Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
[+] W W W . D I E N D A N X A Y D U N G . V N [+]
================================
NƠI HỘI TỤ CỦA NHÂN TÀI XÂY DỰNG
VP DDXD: số 2649 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TP HCM
LH tài trợ: 0903 813 337 [E]:để xem link ẩn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VIỆT
TRỤ SỞ: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TP HCM
Tel: (84-8) 3981 8370 - Hotline: 0903 813 337
CÔNG VIỆC: TƯ VẤN THIÊT KẾ - THI CÔNG NHÀ Ở
Admin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 03-11-2011, 03:59 PM   #4
pinklife
User Register - Thành Viên
 

Tham gia: Feb 2011
Nơi ở: Cầu Giấy, Hà Nội
Số bài: 2
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Downloads: 0   |   Uploads: 0
Point: 0
Default

Em cảm ơn Admin rất nhiều.
Admin và các anh chị nếu biết thì chỉ cho em cách xin được số liệu danh mục các dự án BOT đã và đang thực hiện ở Việt Nam được không ạ?
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
pinklife vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Bookmarks

Từ khóa hỗ trợ tìm kiếm (Tại sao?)
danh ba xay dung viet nam, xd24h.com


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không có quyền đăng chủ đề mới
Bạn không có quyền đăng trả lời bài
Bạn không có quyền đính kèm files
Bạn không có quyền sửa bài của mình

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Các bài viết có nội dung tương tự
Ðề tài Người Gởi Chuyên Mục Trả lời Bài mới nhất
[Miền Bắc]: Gấp gáp hoàn thiện hành lang pháp lý cho BOT vuducthuanct39 Các vấn đề chưa tìm được chủ đề 0 08-13-2010 02:23 PM
Dự án BOT: Nên có sự phân định rõ các nguồn vốn Phoenix 8.Chọn đầu tư BOT 2 06-11-2010 04:23 PM
[Cần bán]: Tole cách nhiệt phương nam hiệu quả và kinh tế nhất việt nam cachnhietphuongnam 12.Kho mái lợp 0 10-27-2009 10:46 PM
Đầu tư Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bằng hình thức BOT kts.hattieu Tin dự án đầu tư 1 02-03-2009 03:20 PM
Dự án BOT xây dựng cầu đường: Thắng ít, thua nhiều! Phoenix 8.Chọn đầu tư BOT 0 03-29-2008 09:10 PM


MENU
LIÊN HỆ QUẢNG BÁ

Chào mừng bạn tham gia thảo luận group facebook!
Doanh nghiệp VÀNG tin cậy trên DDXD!
www.ANCUONG.com - NHÀ CUNG CẤP GỖ TRANG TRÍ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!
www.BMBSTEEL.com.vn - NHÀ THẦU THI CÔNG THÉP TIỀN CHẾ UY TÍN CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU!
 www.CUNGXAYNHADEP.vn - TRUNG TÂM TƯ VẤN XÂY NHÀ ĐẸP HÀNG ĐẦU!
www.COSACO.com.vn - NHÀ THẦU THI CÔNG XÂY DỰNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!
Đơn vị THANG MÁY tiên phong trong cộng đồng xây dựng DDXD!
Chuyên gia xử lý chống thấm các công trình chất lượng!
www.GEN.vn - Cung cấp giải pháp tin học hàng đầu về quản lý quan hệ khách hàng!
 www.KHOXAYDUNG.VN -  THÔNG TIN MUA BÁN VẬT LIỆU XÂY DỰNG!
 www.DIENDANDIAOC.vn - THÔNG TIN NHÀ ĐẤT!
Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp
Tìm đối tác SẮT THÉP trên DDXD
Tìm đối tác BÊ TÔNG trên DDXD
Tìm đối tác TÔN THÉP trên DDXD
Tìm đối tác PHỤ GIA XÂY DỰNG trên DDXD
Tìm đối tác THIẾT BỊ XÂY DỰNG trên DDXD
Tìm đối tác MÁY MÓC XÂY DỰNG trên DDXD
Tìm đối tác THIẾT BỊ ĐIỆN trên DDXD
Tìm đối tác THIẾT BỊ NƯỚC trên DDXD
Tìm đối tác SƠN trên DDXD
Tìm đối tác GACH trên DDXD
Tìm đối tác CỬA NHÔM - NHỰA uPVC trên DDXD
Tìm đối tác TRẦN THẠCH CAO trên DDXD
Tìm đối tác RÈM & GIẤY DÁN TƯỜNG trên DDXD
Tìm đối tác BẾP trên DDXD

Powered by: vBulletin v3.8.4 & Copyright © 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2007-2016 DDXDVN & Tài trợ bởi www.CUNGXAYNHADEP.vn
Số ÐKKD: 4102071288 - Hỗ trợ pháp lý DDXĐVN bởi: Viet Cons Co.,Ltd
Người đại diện theo pháp luật: Ông Duong Quang (Administrator)
Hotline Administrator: 0903813337 - Email: duongquang@ddxd.vn
Quản lý DDXDVN: Cty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Việt
DDXDVN : Được duy trì và phát triển bởi thành viên
Văn phòng : 2649 Phạm Thế Hiến, P7, Q8, TP HCM
Tel:(08) 3981 8370 Fax:(08) 3981 8372 L.hệ: Tài trợ
E-mail : support@ddxd.vn - duongquang@ddxd.vn
Quản lý Media : Cty TNHH Tìm Kiếm Màu Xám
Liên hệ : Hợp tác tài trợ, quảng bá Media
Văn phòng : 102D Lê Thị Riêng, Q1, TP HCM
Tel:(08) 3981 8370 Fax:(08) 3981 8372
Email: support@ddxd.vn - duongquang@ddxd.vn