PDA

View Full Version : Một mẹo nhỏ trong CAD để vẽ nhanh hơn


trangiabuild
10-18-2008, 08:12 PM
Khi phải làm việc với một file bản vẽ lớn nhiều hình vẽ và layer, có một cách để thao tác nhanh là dùng các lệnh như layiso, layon, laywark. Nhưng vì mấy lệnh này không có lệnh tắt nên viết hơi dài. Các bạn phải tạo lệnh tắt cho nó bằng cách chọn từ menu Tool/Custumize/Edit Program Parameters (acad.pgp), thêm lệnh tắt cho 3 lệnh đó theo đúng cấu trúc trong file notepad nó vừa mở ra, ví dụ mình làm như sau:

AS, *LAYISO
AD, *LAYON
AF, *LAYWALK

Sau đó lưu file acad.pgp đó lại là được. Khi đó as là lệnh tắt của layiso...

PS:

layiso là lệnh làm ẩn tất cả các layer khác ngoài layer mình chọn ra để dễ quan sát và hiệu chỉnh các đối tượng
layon là lệnh làm hiện lại tất cả các layer
laywalk là lệnh lọc các layer không dùng trong bản vẽ để giảm dung lượng khi bản vẽ insert các đối tượng từ nhiều nguồn bản vẽ khác nhau

dqt
10-19-2008, 08:47 AM
Cho bạn cái này.hay hơn của bạn nhiều.Các thao tác làm như bạn đã trình bày.
[Only registered and activated users can see links]

chikonan
10-20-2008, 09:37 PM
Quyền thành viên của bạn không thể truy cập vào trang này hoặc bạn đang thử thay đổi nội dung bài của thành viên khác
What ? Sao vậy nhỉ ? Sao lại ko download đc thế này ?:crying:

tran ngoc tu
02-24-2009, 09:53 AM
chào các kỹ sư vn. em là thành viên mới!
mong các huynh đệ gúp đỡ em nhiệt tình nhaaaa!

Thongjsc5
02-24-2009, 01:24 PM
Mình đính chính thêm một chút nhé: sau khi các bạn lưu những sửa chữa về lệnh tắt xong, trở lại giao diện của Cad bạn gõ 'reinit' sau đó đánh dấu tích vào ô PRG, OK là được!

cucdat8x
02-26-2009, 11:53 PM
cho mình hỏi cài bảng lệch cho AutoCAD Architecture 2009 (US Metric) thì làm sau.
cái AutoCAD Architecture 2009 (US Metric) này dùng cũng gióng như cad 2009
ai giúp mình zới. thanks?

xuantien49xd2
03-23-2009, 03:29 PM
minh đang dùng autocad 2007 minh thấy cái này ok hơn so với bản 2008 ở lệnh layiso . Nếu dùng autocad 2007 thì khi thực hiện lệnh layiso thì lớp không được chọn sẽ ẩn luôn. Còn nếu dùng phiên bản 2008 thì các layer không được chọn chỉ mờ đi thôi. Không biết có cách ji khác để cho nó ẩn hoàn toàn khi mình không được chọn không nhỉ! Mong các bác chỉ giáo!
Bùi xuân Tiến tel : 0988811818
Chuyên làm đồ án thuê trường xây dựng

trinhks
03-24-2009, 12:45 AM
minh đang dùng autocad 2007 minh thấy cái này ok hơn so với bản 2008 ở lệnh layiso . Nếu dùng autocad 2007 thì khi thực hiện lệnh layiso thì lớp không được chọn sẽ ẩn luôn. Còn nếu dùng phiên bản 2008 thì các layer không được chọn chỉ mờ đi thôi. Không biết có cách ji khác để cho nó ẩn hoàn toàn khi mình không được chọn không nhỉ! Mong các bác chỉ giáo!
Bùi xuân Tiến tel : 0988811818
Chuyên làm đồ án thuê trường xây dựng

Vấn đề này thì đơn giản thôi.Với cad 2008 bạn đánh layiso>s>off, vậy là các lớp ko chọn sẽ bị mất luôn đó.bạn lên quảng cáo làm đồ án thuê đó hả, có cái nào ko nhận cho m làm 1 vài cái cho đỡ buồn với!!!

duongktct
03-25-2009, 10:28 AM
Bài viết hay, cám ơn tác giả nhiều lắm.

civil_55gp
04-06-2009, 09:59 PM
Bác ơi em AS thì đúng là ẩn được các layer ko chọn.Nhưng AD thì chẳng hiện được tất cả layer đã ẩn là làm sao ? Bác giúp em với ! Thanks

authority
04-06-2009, 11:58 PM
bro nao co giao trinh 3dsmax ko gui cho em duong link voi
em cam on

levanduy
04-09-2009, 05:56 AM
Bác ơi em AS thì đúng là ẩn được các layer ko chọn.Nhưng AD thì chẳng hiện được tất cả layer đã ẩn là làm sao ? Bác giúp em với ! Thanks
Hướng dẫn ở trên là của Cad cũ.Trong Cad mới bạn gõ layuniso là ok.

tungdt832009
04-09-2009, 01:17 PM
bạn chuyên làm đồ án thuê chắc là siêu sao lam nhỉ.cho minh hỏi chút nhé:mình dang lam đồ án môn bê tông cốt thép II nhưng không biết copy biểu đồ từ sap sang word như thế nào.bạn chỉ dùm mình với.cam ơn bạn nhiều!

john08
04-09-2009, 03:27 PM
Mấy cái này thì nói chung dùng tốt. tuy nhiên chỉ nên chỉnh sửa một số lệnh không có lệnh tắt, nhưng nếu vẫn có thể thực hiện sử tất cả các lỗi. Như khi sử dẫn đến theo thói quen nên sau này sử dụng máy khác của người khác dùng thì ... chắc là nhanh hơn :D. Còn nếu sử máy họ mà quên chỉnh lại thì cũng chẵng tốt lành gì ? thế mới căng chứ.

phongvandao
04-25-2009, 04:19 PM
Đúng là cái em đang tìm ! thanks

gillette_113
05-07-2009, 02:45 AM
bây giờ là mấy giờ mà còn đi làm đồ án thuê hả bạn , chỉ là 1 người vẽ cad giỏi đã đủ chưa , mấy cái đồ án ở trường đi bảo vệ thầy thích thì ......:prrrr:

kientrucsinhthai
05-07-2009, 11:19 AM
Sửa File PGP nếu dùng cho 1 người 1 máy thì được. Nhưng tốt nhất nên sử dụng AutoLISP để viết LISP riêng, gửi lên Mail và cpoy theo USB. Đi đâu cũng sử dụng được mà không mất công ngồi sửa lện, kể cả máy lạ.

buivanthinh@vuitinh
06-16-2009, 06:23 PM
cac ban oi minh dang rat can da nen mong, sap bao ve roi

P/S: Bạn sửa lại Tếng Việt có dấu nha, sau 3 ngày không sửa mình sẽ del bài.
Thân.

thangtham
10-14-2009, 12:02 PM
không gì hơn là tự tìm cho mình một hướng đi đúng đắn để vươn đến một cái mốc nào đó. cảm ơn đã góp ý kiến

longcdxd208
10-16-2009, 09:05 PM
Bác ơi em AS thì đúng là ẩn được các layer ko chọn.Nhưng AD thì chẳng hiện được tất cả layer đã ẩn là làm sao ? Bác giúp em với ! Thanks


khi bạn muốn ẩn layer bạn ấn vào cái bóng đèn màu vàng ấy, muốn hiện lại layer thì ấn vào bóng đèn cho nó sáng lại.Dùng lệnh rắc rối lắm

49xd2
10-18-2009, 02:55 PM
minh đang dùng autocad 2007 minh thấy cái này ok hơn so với bản 2008 ở lệnh layiso . Nếu dùng autocad 2007 thì khi thực hiện lệnh layiso thì lớp không được chọn sẽ ẩn luôn. Còn nếu dùng phiên bản 2008 thì các layer không được chọn chỉ mờ đi thôi. Không biết có cách ji khác để cho nó ẩn hoàn toàn khi mình không được chọn không nhỉ! Mong các bác chỉ giáo!
Bùi xuân Tiến tel : 0988811818
Chuyên làm đồ án thuê trường xây dựng
Anh Tiến ơi xóa cái bài này đi,giờ về IBST rồi sếp mà nhìn thấy quảng cáo làm đồ án thuê là ăn đủ đấy :a:

nguyentungxd
10-26-2009, 09:47 PM
Cảm ơn các bạn rất nhiều. Lệnh rất hay