PDA

View Full Version : Hỏi về lệnh FILLET


minhtuan1412
09-25-2008, 07:24 PM
Mình gặp vấn đề này khi dùng lệnh fillet mong các bạn giúp đỡ:
-> khi mình fillet 2 đối tượng thì nó sẽ tạo ra 1 cung fillet mặc định, nhưng nếu mình muốn đổi chiều fillet thì có cách nào không?
vd: 2line mình muốn fillet thì mặc định nó sẽ tạo ra 1 cung fillet nằm ở phía ngoài bao 2line đó, giờ mình muốn cung fillet đó nằm ở vị trí ngược lại thì làm sao?
->Cụ thể là có cách nào để điều khiển FILLET theo ý muốn của mình được không?:banghead:
Rất mong các bạn chỉ giáo cho mình, mình đang tập tành tự học cad đây vất vả quá hihi [Only registered and activated users can see links]
CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU NHA!!!

kts.tphcm
09-25-2008, 08:56 PM
Chào bạn !!!

Lệnh Fillet vẽ cung tròn nối tiếp giữa các đối tượng ( L , PL , Circle ...)

[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

Cái này mình dùng bản AutoCAD 2008 nhé :

Bạn vẽ 2 line bình thường , dùng lệnh fillet bình thường , sau đó click vào cung tròn vừa bo bạn có thể điều chỉnh theo ý bạn muốn , bạn cũng có thể chỉnh theo radian.

[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

Bạn học ở nhà à !!!

Rất hay chúc bạn thành công nhé.

minhtuan1412
09-26-2008, 07:28 PM
Mình học cad 2007.hihi mình chỉ bạn cách này cũng được nè: sau khi fillet bình thường rồi sau đó bạn dùng lện MIRROR để tạo cung nằm ở trong như hình trên, mình muốn điều khiển cái fillet để khỏi mất công dùng thêm lệnh để chỉnh sửa vậy mà, nhưng mà chắc là không được roài. Dù sao cũng cám ơn bạn nhiều, uhm mình tự học ở nhà!! chúc bạn vui!