PDA

View Full Version : Bản vẽ hoàn công !


Ke Kho
07-24-2008, 05:37 PM
Xin chào !
Các bác cho em hỏi về con dấu bản vẽ hoàn công với : Có những quy định nào (cả cũ và mới nhất) nói về nó, có quy định gì về màu mực của dấu hoàn công không ?
Giả sử mình ko làm dấu hoàn công mà photo 1 khung dấu hoàn công đè lên bản vẽ thi công (bản vẽ photo đã phê duyệt) rồi ký đóng dấu lên khung đó thay vì cứ phải đóng từng cái một có đc ko?
và đương nhiên nó là mực đen :D
Mong các bác góp ý và chỉ giáo !

Ke Kho
07-25-2008, 11:35 AM
sao ko co bac nao ý kiến vậy nhỉ ? Giúp em cái, gấp lắm !

hoanganhveloc
07-25-2008, 01:34 PM
Chao bạn ke kho
- Câu hỏi của bạn còn tùy vào Đơn vị quản lý dự án của bạn, họ có đồng ý cho bạn làm như thế không ?
- Theo tôi thì bạn làm như vậy là được, căn cứ theo phụ lục 26 -Quyết định số 18/2003/QĐ-BXD , thi 2tôi không thấy qui định về màu mực. Qunh định tóm tắc thế này:

+ Dấu của BVHC phải được đóng ngay bên phải của BV trên khung tên của BV thiết kế. Trong đó thể hiện rõ họ tên người ký tên của đơn vị thi công và đại diện giám sát của Chủ đầu tư và dấu đỏ của đơn vị thi công. Như vậy họ không qui định về màu mực.

- Trong thực tế người ta làm con dấu BVHC là để cho cơ động trong việc lập BVHC và dể phân biệt BVHC và BV thiết kế ( bởi vì có cái dấu khác màu đen). Tôi thấy làm con dấu là nhanh hơn cách của bạn vì lí do dể sửa chữa khi có thay đổi về BVHC, chỉ cần đóng vào là xong. Còn cái việc Photo đè lên có vẻ rờm rà hơn.

Đến thời điểm này, chúng ta đang có hiệu lực thi hành liên hoàn giữa QĐ18 và nghị định 209 của Của chính phủ.

Chúc bạn làm tốt, thân ái.

hoabattu7200
03-02-2009, 06:01 PM
209 có quy định rõ là Nhà thầu phải lập BVHC và được Ban A, tư vấn giám sát ký xác nhận. Nếu hoàn công theo đúng thiết kế thì cho phép lấy thiết kế làm BVHC (nhưng nhà thầu phải ký và đóng dấu pháp nhân- Dấu đỏ). Do yêu cầu trong từng BVHC có nhà thầu (người thực hiện, kiểm tra và đại diện pháp nhân - Có dấu), ban A (kỹ thuật), Tư vấn giám sát (kỹ thuật hoặc trưởng Ban) ký xác nhận nên trong mỗi BVHC đều có dấu.

mua_t7
03-09-2009, 05:51 PM
Con dấu hoàn công thực ra nó là cái khung tên để Chủ đầu tư, tư vấn Giám sát và đơn vị thi công ký vào đó. Vậy màu mực của con dấu là màu gì cũng được. Tốt nhất là màu xanh nhưng có lần tôi làm màu đỏ cũng chả sao:1eye:
- Nếu bản vẽ hoàn công của bạn được photo lại từ bản thiết kế thì bạn dùng cái dấu hoàn công đó để đóng vào.
- Trường hợp bản vẽ hoàn công của bạn được in lại thì bạn vẽ luôn khung tên vào góc trên bên phải. Lúc này ko cần cái dấu kia nữa.

Mời bạn tham khảo 1 mẫu con dấu hoàn công:
[Only registered and activated users can see links]

(Kích thước con dấu ko bắt buộc)

hoang hoa
03-18-2009, 11:12 PM
Đúng như bạn "hoanghanhveloc" đã nói:"tùy theo đơn vị quản lý dự án"
Công ty chúng tôi đang thực hiện hợp đồng bản vẽ hoàn công cho nhà thầu nước ngoài (có hơn 2000 bản vẽ cần được hiệu chỉnh, cập nhật thực tế). Nhóm chúng tôi đã thực hiện được hơn một nữa. tôi thấy họ chỉ yêu cầu cập nhật trên bản thiết kế, nhưng ở phần khung tên thì được tăng lên một cột để ghi tên người hiệu chỉnh + người kiểm tra còn về con dấu thì tôi củng không rỏ là có hay không? bởi bản vẽ được thực hiện trên Autocad hoặc Microstation!