PDA

View Full Version : Sử dụng các kiểu Dim khác nhau trong 1 Dim Style của AutoCAD


vophongmai
12-23-2007, 12:31 PM
[Only registered and activated users can see links]

Bạn thường vẽ đường dim có nét đim là gạch chéo (kiểu Architectural tick). Nhưng khi sử dụng kiểu đó, đánh đim góc trông hơi vô duyên. Làm thế nào để trong cùng một Dim Style, đường kích thước thẳng của bạn đánh bằng kiểu gạch chéo nhưng đường kích thước đánh góc lại là mũi tên?
Đơn giản, bạn làm như sau:
- dùng lệnh ddim để mở bảng lệnh Dim Style.
- Click vào kiểu dim gạch chéo của bạn để chọn nó.
- Click vào phím New...
- Tại cửa sổ Create New Dimention Style, phần Use for bạn chọn Angular Dimentions thay vì All Dimentions mặc định của AutoCAD.
[Only registered and activated users can see links]


- Trong bảng lệnh New Dimention Style: xxx:Angular (xxx là kiểu Dim của bạn). Bạn chòn phần Lines and Arrows, sửa Arrowheads theo ý muốn của bạn.
[Only registered and activated users can see links]


- Nhấn ok, ok.

Như vậy bạn đã tạo được một Dimstyle mang tên xxx trong đó có 2 kiểu đánh kích thước khác nhau.
và kết quả là:
[Only registered and activated users can see links]

Theo ([Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]))

Airblade
12-23-2007, 12:42 PM
Cái này rất hay.....Vì khi vẽ một bản vẽ đôi khi cái góc quá bé mà dùng dim kiểu kia nó nhìn rất xấu....
Anh PhongMai đã giúp cho mọi người được giải quyết khúc mắc đó rồi....

Airblade
12-23-2007, 12:45 PM
Àh nhân tiện anh PhongMai nói về Dim em xin đưa ra một cái nhỏ nữa:
Vấn đề dim xiên:
_ Dùng lệnh: Dim, rồi nhập tham số Oblique
_ ACAD 2004 dùng lệnh DIMEDIT rồi dùng thông số Oblique

vophongmai
12-23-2007, 12:47 PM
Bạn có vẻ khá rành về cad nhỉ, bạn có file hay dữ liệu gì về cad thì up lên cho anh em nhé, chúc một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả

Airblade
12-23-2007, 12:54 PM
Chẹp em cũng bình thường thôi àh...Chỉ là hơi tò mò nên ráng tìm mấy cái mẹo vui ấy mà...
Chúc anh mau hết bệnh nhá....

Future
12-23-2007, 01:38 PM
Thế có ai biết khi dim một khoảng cách mà hai mũi tên lại quay vào trong mà không quay ra bên ngoài so với bình thường không?
Em nghe người ta nói thế mà ko biết phải không?
Hai người tìm hiểu thử...

vophongmai
12-23-2007, 01:41 PM
cái này bạn lựa chọn trong Dimension style

Airblade
12-23-2007, 01:43 PM
Uhm đển em xem thử,ý kiến này cũng hay đấy nhỉ....

Future
12-23-2007, 02:03 PM
Em sẽ làm theo anh...Cái này cũng rất cần thiêt đó....

tr hoan
08-01-2008, 07:57 AM
Chào các bạn
Mình đang dùng Cad 2007 và sử dụng express thích quá nhưng sang đến Cad2008 và 2009 thì không biết lấy ở đâu? để dùng Bạn nào biết xin chỉ dùm .Cám ơn
[Only registered and activated users can see links]

nhanhuan2512
09-03-2008, 06:11 PM
Chào các bạn
Mình đang dùng Cad 2007 và sử dụng express thích quá nhưng sang đến Cad2008 và 2009 thì không biết lấy ở đâu? để dùng Bạn nào biết xin chỉ dùm .Cám ơn
[Only registered and activated users can see links]
express trong bộ cài CAD 2008 và 2009 đã có sẵn. lưu ý là khi cài đặt bạn kích chọn vào dấu install express..... . Bạn cài bổ sung vào nhé

le cong tuan
11-08-2009, 07:33 PM
anh phong tùng ơi,chì cho em cách tự tạo mũi tên rồi xong đo kích thước vào theo ý muốn của mình, như đo kích thước cửa sổ chẳng hạn, khi đo kích thước thì không có trong danh sách leader mà phải tự tạo,làm như thế nào anh,ai biết mong mọi người xin chì dùm,cảm ơn trước nha rất nhiều.

NGUYENTAYNINH
11-08-2009, 08:46 PM
Chào bạn, cái express trong lúc cài đặt autocad bạn phải chọn nó thì mới có được.
Thân!

sinhvienduytan08
06-30-2011, 01:26 PM
cái này cũng hay nhưng có ai giúp mình dim kích thước của vật thể trong hình chiếu trục đo góc 60 độ. Mình muốn ghi thẳng theo phương của cạnh cần đo nhưng không được.
Nghiên cứu hoài ko được, có bạn nào giúp mình với.

sinhnthd
09-06-2012, 06:56 PM
Thế có ai biết khi dim một khoảng cách mà hai mũi tên lại quay vào trong mà không quay ra bên ngoài so với bình thường không?
Em nghe người ta nói thế mà ko biết phải không?
Hai người tìm hiểu thử...
Mình dùng cad 2010. Cái này mình vào Dimstyle, vào tab Symbols and Arrows thoải mái lựa chọn các kiểu.