PDA

View Full Version : Cách in nội lực qua word trong sap2000


happy22rose
06-15-2010, 06:56 PM
Học ở trường sử dụng sap2000 V10. Khi chuyển biểu đồ nội lực sang WORD thì sẽ rất nhanh mà không cần phải chụp bằng prin gì cả.Sau khi vẽ xong,cho chạy ra biểu đồ nội lưc-->file-->print Graphics.Sau đó lưu vào file nào đó-->save-->hiện ra một cửa sổ sap2000-microsoft office Document Imaging-->bạn dùng chuột rê cho hết hình vẽ.sau đó coppy rồi paste sang word la ok nhưng khi về nhà em cài cái sap2000v12 hay sap2000v14 thì nó đều bị trường hợp là không có sap2000-microsoft office Document Imaging.
Vậy cho em hỏi lỗi này do đâu và cách sửa lỗi . Xin mọi người giúp đỡ.

happy22rose
06-17-2010, 11:09 AM
Em đã tìm ra cách cài máy in microsoft office Document Imaging. Rất đơn giản đó là vào Start=> control panel => add or remove program => rồi vào phần cài đặt Microsoft Office 2007 mà bạn đã cài =>Click Change=>Click Add or Remove features, và click Continue =>Tới mục Office Tools=>click Run all from My Computer=>Click Continue.
Nhưng tuy đã có máy in microsoft office Document Imaging nhưng em vẫn không thể copy trực tiếp các biểu đồ nội lực để dán vào word được.Đây là các bước đã làm

[Only registered and activated users can see links]
Chọn máy in

[Only registered and activated users can see links]

KHI SAVE Ở PHẦN SAVE AS TYPE không có dạng *.mdi chỉ có *.tif . ĐỂ CÓ ĐỊNH DẠNG FILE *MDI THÌ TA PHẢI LÀM SAO? ( đã cài microsoft office Document Imaging )

[Only registered and activated users can see links]
Đây là kết quả. Tuy nhiên nó lại có cái khung sap2000 bao quanh không thể chọn copy hình nội lực được ,trong khi học ở trường thì khi xuất sang cái hình nội lực không có cái khung sap2000 bao quanh mà chỉ có hình nội lực rồi ta có thể chọn và copy hình đó sang word trực tiếp không cần dùng đến công cụ crop để cắt hình.

Tất cả các bước đều giống như bài trên chỉ có phần dùng chuột rê cho hết hình vẽ.sau đó coppy rồi paste sang word là kết quả không giống với phần được hướng dẫn. Xin mọi người giúp làm cách nào để bỏ khung sap 2000 và có thể dùng chuột chọn trực tiếp hình :)

Mr.Thiệu
06-17-2010, 09:44 PM
Bạn tham khảo soft này nhé, không chỉ có Sap, tất cả những gì bạn thấy trên màn hình đều có thể "Ghi lại" 1 cách sắc nét . .
mình ko có nhiều time để nói rõ về nội dung, bạn tham khảo thêm google nhé:

Snagit

happy22rose
06-17-2010, 10:59 PM
Bạn tham khảo soft này nhé, không chỉ có Sap, tất cả những gì bạn thấy trên màn hình đều có thể "Ghi lại" 1 cách sắc nét . .
mình ko có nhiều time để nói rõ về nội dung, bạn tham khảo thêm google nhé:

Snagit
Cám ơn bạn. Phần mềm chụp ảnh thì mình cũng có. Tuy nhiên cái cần mình cần là copy trực tiếp từ sap2000 sang word mà không cần các công cụ chụp ảnh khác(Trong sap2000 cũng có công cụ chụp ảnh tuy nhiên việc chụp ảnh đó lâu hơn nhiều so với cái cách mà mình viết ở trên).Mình có viết rõ yêu cầu ở cuối bài mong bạn đọc kỹ và giúp mình giải quyết vấn đề này nếu bạn biết.Thanks :)