PDA

View Full Version : Học tư vấn giám sát!


LVTHANH16071982
03-14-2008, 11:05 AM
các anh chị Lên đại học bách khoa dang ký.

forever
03-14-2008, 11:07 AM
các anh chị Lên đại học bách khoa dang ký.

Đề nghị bạn khi post bài cần nói rõ ràng hơn để các thành viên có thể biết được nội dung trong bài viết của bạn!
Chẳng hạn bạn nói: Đăng ký học lớp tư vấn giám sát, đăng ký tại:
Liên hệ ai? SĐT....
Rất mong nhận được sự hợp tác của bạn!

Admin
03-14-2008, 12:51 PM
Chào cả nhà,


Với Nghị định số 209/2005/NĐ-CP ngày 16 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng và Căn cứ Quy chế cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình ban hành theo Quyết định số 12/2005/QĐ-BXD ngày 18/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây thì ngoài kinh nghiệm yêu cầu và việc tham gia khóa học mới có thể xin cấp giấy chứng chỉ hành nghề giám sát...

Do vậy các trung tâm, trường Đại Học đã mở lớp đào tạo chuyên môn này nhằm giúp các học viên đáp ứng các yêu trên:-
1./ Trường Đại Học Bách Khoa TP HCM
2./ Trường Đại Học Mở Bán Công TP HCM...
3./ Cty Tư Vấn Xây Dựng Tổng Hợp NAGECCO.
Riêng Admin tham gia khóa học này với do Giáo Sư Viện Sĩ Nguyễn Văn Đáng giảng dạy tại Cty Tư Vấn Quản Lý Dự Án Sino Pacific ở TP HCM do Cty NAGECCO đảm trách.
(NAGECCO thuộc Hiệp Hội Tư Vấn Xây Dựng Việt Nam là thành viên của FIDIC.)
4./ Còn nhiều trường nữa, nếu Bạn biết xin vui lòng đăng bài chia sẻ cùng mọi người.

Chúc cả nhà hoàn thành sớm khóa học giám sát này, để kết hợp với các kiến thức về thiết kế chuyên ngành, hệ thống quản lý QMS - ISO và kiến thức quản trị tổng thể để có thể Quản Lý Dự Án Giỏi.


Chào thân ái và đoàn kết

Admin
Dương Quang

OCEAN
05-04-2008, 04:00 AM
Mỗi kỳ ĐH XD Hà Nội cũng có mở các lớp chuyên về giám sát,ai cón nhu cầu liên hệ phòng đào tạo DHXD để biết chi tiết

TTxd47
05-04-2008, 11:09 AM
Tớ thấy đi học TVGS chỉ để học thêm các nghị định mới thôi chứ các thầy cũng chẳng giảng kỹ.Học để lấy bằng là chủ yếu.

Chào bạn,

Admin nghĩ là khi đến đó Bạn sẻ có thêm một ít bạn bè và hãy cố gắng mở hết công xuất đặt các câu hỏi hóc búa cho các giảng, qua đây mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức thực tế! Có vậy mới quý thơi gian các bạn ah! Đồng ý chứ ah! :-)

Hãy chia sẽ và pót các tài liệu mà Bạn có lúc tham gia học chắc chắn có nhiều cái hay lắm!

Thân,

hoanganhveloc
05-10-2008, 03:55 PM
Tớ thấy đi học TVGS chỉ để học thêm các nghị định mới thôi chứ các thầy cũng chẳng giảng kỹ.Học để lấy bằng là chủ yếu.

Đúng vậy bác ạhh, học tư vấn giám sát chủ yếu là cập nhật thêm về thủ tục pháp lý cho công việc giám sát, quản lý chất lượng và hệ thống các tiêu chuẩn ( TCVN ) của Việt Nam.
Các bác đã làm công việc giám sát các công trình nhà nước thì tương đối rành về việc này, còn các bác làm các công việc khác thì cũng lơ mơ về vấn đề này lắm, cần phải học đấy, đóng tiền học để có một ít tài liệu khi nào cần thì tra cứu. Vả lại không có cái chứng chỉ giám sát này thì không xin được chứng chỉ hành nghề đâu.

forever
05-10-2008, 04:34 PM
Đúng vậy bác ạhh, học tư vấn giám sát chủ yếu là cập nhật thêm về thủ tục pháp lý cho công việc giám sát, quản lý chất lượng và hệ thống các tiêu chuẩn ( TCVN ) của Việt Nam.
Các bác đã làm công việc giám sát các công trình nhà nước thì tương đối rành về việc này, còn các bác làm các công việc khác thì cũng lơ mơ về vấn đề này lắm, cần phải học đấy, đóng tiền học để có một ít tài liệu khi nào cần thì tra cứu. Vả lại không có cái chứng chỉ giám sát này thì không xin được chứng chỉ hành nghề đâu.

Hiện tại BQL của diễn đàn cũng đang cố gắng hoàn thiện, muốn trao đổi những điều mình biết để có thể giúp đỡ được nhiều người!

Hy vọng khi tham gia diễn đàn xây dựng [Only registered and activated users can see links] và một số diễn đàn xây dựng bạn khác! Các bạn có thể có một lượng kiến thức đầy đủ để có thể phục vụ tốt hơn cho quá trình công tác của mình!

Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Hãy post các bài có nội dung thảo luận mà các bạn vướng phải trong quá trình công tác. Mọi người sẽ cùng thảo luận! Chúng tôi không chắc chắn rằng sẽ giải đáp hết những vấn đề các bạn gặp phải trong công việc!

Nhưng với lòng nhiệt huyết! Chúng tôi sẽ cố gắng giúp các bạn trong phạm vi chúng tôi có thể, để từ đó các bạn có thể phục vụ tốt trong công việc!

Thân chào!

xuanhiep
05-14-2008, 03:48 PM
Em xin chào cả nhà!
Em là mottj Sinh viên Nhưng em sắp ra trường rồi. Bây giời em mới nhận thấy một điều rằng. học ngành này la một sai lầm cho nhưng ai muốn có tình yêu. và cũng là một hướng đi đúng cho những ai muốn có cho mình một sự nghiệp thật verygood.
Em xin chân thành cảm ơn !

goodbye mọi người
Xuân Hiệp

mattroihong
05-22-2008, 11:29 AM
em là sv nganh xd năm thứ 4 em ko thích cho lắm nhưng giờ phải tự tạo cảm hứng và tình yêu

TTH-1959
06-12-2008, 09:25 AM
Chào các thành viên!Tôi nghĩ rằng học Tư vấn giám sát là cần thiết và bắt buộc đối với những người muốn làm công tác này. Có lẽ đây cũng là một công việc rất thú vị. Tuy nhiên để học có kết quả tốt thì các bạn phải có một mức độ chuyên môn nhất định. Trên cơ sở đó, khi được bổ sung những quy định thiết yếu, những thủ tục pháp lý trong xây dựng thì mới thực hiện được các yêu cầu và nhiệm vụ của một Tư vấn giám sát. Sẽ còn rất nhiều người (ở mọi cấp độ tuổi) muốn theo học để có một chứng nhận về hoàn thành khoá học TVGS. Vì vậy nếu bạn nào biết thời gian trường mở khoá học này thì thông báo cho mọi người cùng biết nhé! Thời gian học ngoài giờ hành chính là tuyệt vời đối với những người muốn vừa làm vừa tranh thủ đi học.

trannamqb
06-15-2008, 02:34 AM
em là sv vừa ra truờng đang thắc mắc giá nhận thầu trọn gói một công trình tư nhân như nhà mặt phố là bao nhiêu và tính như thế nào ? thank moi người nhiều

ngàycuốitháng4
06-15-2008, 01:07 PM
Học giám sát thì phải có bằng từ trung cấp xây dựng trở lên mới được học , còn sinh viên thì...thua các bạn ạ !

thanhhung0323
06-15-2008, 04:25 PM
Nếu bạn có đủ 5 năm kinh nghiệm, chuẩn bị xin cấp chứng chỉ hành nghề thì khi tham gia các khóa học trên sẽ tận dụng được tối đa lợi ích của khóa học đem lại (có giấy chứng nhận hỗ trợ cho việc Sở XD cấp bằng, có cơ hội học hỏi thêm).

Còn đối với những bạn có ý định tham gia chỉ vì muốn bổ sung kiến thức thì thời gian trên lớp giành cho chúng ta đặt các câu hỏi và được trả lời là rất hạn chế, chưa kể các câu hỏi có độc đáo và mới lạ hay không? Câu trả lời có thỏa mãn người nghe hay không, v..v..

Điều lợi nhất là tất cả các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và tạo mối quan hệ với các bậc tiền bối, đàn anh, đàn chị dày dạn kinh nghiệm thực tế thi công ngoài công trường. Bên cạnh đó bạn sẽ có được số dtdđ, email của các giảng viên giảng dạy là các cán bộ lãnh đạo đầu ngành của các Sở như Sở XD, Sở TNMT, các cán bộ giảng dạy có thâm niên của trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kiến Trúc,v..v.. Điều này cũng rất có ích cho công việc của bạn về sau.

Có một số thầy giảng đôi khi buồn ngủ lắm đấy, nhưng điều quan trọng nhất là các bạn phải biết tận dụng phương pháp học khi tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu này. Lợi hay không lợi là do ở nơi người học. Chúc các bạn thành công.

robinson86
07-26-2008, 11:01 PM
Em đang là SV nên không rõ lắm, vậy muốn học tư vấn giám sát phải có 5 năm kinh nghiệm trong xây dựng ạ?

trankanhpt@gmail.com
07-27-2008, 10:17 PM
Một số bạn cho rằng học tu vấn giám sát chỉ là để lấy "cái bằng" thì chua đúng đâu.
Theo tôi nếu đã học thì ngay tù khi còn là sinh viên chúng ta đâu có phải chỉ là đến lóp nghe thày giảng. Bản thân
chũ SINH VIÊN cũng đã nói hộ một phần - đó là tụ nghiên cuu. Nếu không nghiên cuu thì quả là đến lóp chán thật !
Vấn đề học còn phải nói nhiều, nhung tôi chỉ xin đề cập có vậy đê trao đổi.
Học TVGS tôi cũng có điều chua thông lắm... bỏi lý do: Tỉnh Phú Thọ chúng tôi, cú đi học... còn việc cấp Chúng chỉ
sao mà có vẻ khó khăn thế? Hình nhu mỗi nguòi chỉ đuọc xét cấp 1 loại chúng chỉ thôi. Vậy thì học chỉ là để hiểu thêm thôi sao? Trong khi đó xã hội rất cần và chúng tôi cũng thấy cần.
Mong ai có kinh nghiệm chia sẻ vói. Xin trân thành cám on.

invisible0901
07-28-2008, 10:02 AM
mình hiện đang là sinh viên xd, mình đang thắc mắc điều kiện như thế nào mới được học tư vấn giám sát...nếu như vừa ra trường mình đăng kí học có đươc hay không?...hay là phải đi làm một thời gian cho có kinh nghiệm rồi mới đươc học...anh em nào biết xin giúp đỡ em nha..thanks các bro nhiều

forever
07-28-2008, 10:32 AM
mình hiện đang là sinh viên xd, mình đang thắc mắc điều kiện như thế nào mới được học tư vấn giám sát...nếu như vừa ra trường mình đăng kí học có đươc hay không?...hay là phải đi làm một thời gian cho có kinh nghiệm rồi mới đươc học...anh em nào biết xin giúp đỡ em nha..thanks các bro nhiều


Khi bạn mới ra trường bạn nên học qua lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát, lớp này theo mình nhớ hình như có thời gian khoảng 3 tuần!

Sau khi học qua lớp này bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát

Sau đó bạn làm được 5 năm kinh nghiệm rồi học lớp tư vấn giám sát nhé!

ksduc123
03-03-2009, 10:55 PM
móiox người mỗi vẽ...nhưng tất cả là ở bản thân 2 bạn ah. cả tình yêu và sự nghiệp con người ta đều tạo ra được..

chúc vui

tunglamdt
03-04-2009, 12:49 PM
BỘ XÂY DỰNG
CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
THÔNG BÁO
( V/v mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình)
ƯU TIÊN VÀ CÓ THẺ VIP GIẢM GIÁ CHO HỌC VIÊN LÀ THÀNH VIÊN CỦA DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG

Kính gửi: giám Đốc các Tổng công ty, công ty, BQL dự án,....


Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp “ Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình” cấp chứng chỉ theo 3 lĩnh vực : Xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật; Xây dựng công trình giao thông và xây dựng công trình thuỷ lợi.

1.Thời gian và địa điểm học như sau:

THỜI GIAN HỌC: Khóa học khai giảng ngày 05/03/2009, học từ 18h đến 21h, học 22 buổi tối liên tiếp (Có thể linh động cho các học viên ở xa).

ĐỊA ĐIỂM HỌC: 301 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Liên hệ: Tùng Lâm 0983003306

mtruong
05-15-2009, 04:22 AM
mình cũng đang tìm lớp hoc ở tp hcm nè

manhduypccc
05-15-2009, 03:50 PM
cần những điều kiện gì để tôi có thể đi học được lớp TVGS?

nguyencongphap
06-07-2009, 04:20 PM
gio minh moi gap mot ban nay hoi chập một tí trời ơi tưởng hỏi gì chỉ nói thế ai mà chả thích :a:
Em xin chào cả nhà!
Em là mottj Sinh viên Nhưng em sắp ra trường rồi. Bây giời em mới nhận thấy một điều rằng. học ngành này la một sai lầm cho nhưng ai muốn có tình yêu. và cũng là một hướng đi đúng cho những ai muốn có cho mình một sự nghiệp thật verygood.
Em xin chân thành cảm ơn !

goodbye mọi người
Xuân Hiệp

sonvarock
06-10-2009, 12:03 PM
O sai gon ai biet cho nao day ko

truongdanhvn
06-12-2009, 11:36 AM
Thông báo! Có lớp TVGS mở ở trường Cao đẳng xây dựng số 2 đ/c: 190 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, học vào ban đêm, dự kiến mở vào cuối tháng 6/2009 do Học viện đào tạo quản lý cán bộ ngành xây dựng - Bộ Xây dựng mở. Anh em có nhu cầu thì liên hệ với trường Cao đẳng Xây dựng số 2 để đăng ký.

51thxd
07-23-2009, 02:08 AM
Em thấy giá cả bên chị là đắt hơn DHXD rồi. Bên đấy 3 lĩnh vực chỉ có 1,5 triệu thôi.

leminhly
08-23-2009, 09:52 PM
em la sv nam 4 co nen hoc ko? nho may anh cho y kien dum!

tuanhanghai
10-12-2009, 09:26 PM
các anh chị cho em hỏi lại đuợc không, theo dõi topic này từ đầu em thấy có ng bảo 5 năm mới được học tư vấn giám sát, rồi phải qua kinh nghiệm bao nhiêu công trình nữa, lại có ng bảo sinh viên cũng học được, vậy chính xác là như nào hả các bác? sinh viên học chỉ để cho biết hay có chứng chỉ đàng hoàng hả các bác?em mong có câu trả lời sớm.

51thxd
10-13-2009, 01:38 AM
các anh chị cho em hỏi lại đuợc không, theo dõi topic này từ đầu em thấy có ng bảo 5 năm mới được học tư vấn giám sát, rồi phải qua kinh nghiệm bao nhiêu công trình nữa, lại có ng bảo sinh viên cũng học được, vậy chính xác là như nào hả các bác? sinh viên học chỉ để cho biết hay có chứng chỉ đàng hoàng hả các bác?em mong có câu trả lời sớm.
bạn ơi, sinh viên vẫn được học bạn à và vẫn được cấp chứng chỉ bình thường và có giá trị trong 5 năm.
Sau khi có chứng chỉ này và bạn nếu đã có kinh nghiệm làm các công trình lớn trong vòng 3 - 5 năm thì sẽ được thi chứng chỉ hành nghề.
Chúc bạn thành công!

lecanhquy
10-13-2009, 07:55 PM
Khi bạn mới ra trường bạn nên học qua lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát, lớp này theo mình nhớ hình như có thời gian khoảng 3 tuần!

Sau khi học qua lớp này bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát

Sau đó bạn làm được 5 năm kinh nghiệm rồi học lớp tư vấn giám sát nhé!
Nếu vậy khi mới ra trường,các nhà tuyển dụng có quan tâm đến giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát không?