PDA

View Full Version : Lớp học AutoCAD Online


Admin
01-11-2010, 11:31 AM
Lớp học AutoCAD Online

Đang cập nhập

tuan09
01-17-2010, 08:26 PM
Mở chủ đề ra điều tróng vậy .
Anh em nào muốn học AutoCAD Online thì nhanh tay đăng ký nhé chúng ta sẽ họp lại ngày nào đó rồi trao đổi
Thành lập một nhóm
Đăng ký :
Nickname trên diễn đàn :
yahoo:

kts.tphcm
01-18-2010, 09:27 AM
Mở chủ đề ra điều tróng vậy .
Anh em nào muốn học AutoCAD Online thì nhanh tay đăng ký nhé chúng ta sẽ họp lại ngày nào đó rồi trao đổi
Thành lập một nhóm
Đăng ký :
Nickname trên diễn đàn :
yahoo:

Chào bạn,

Bạn đăng ký là phụ trách chính nhé??? :band:

Một chủ đề cần 3 người phụ trách, 1 người phụ trách chính, và 2 người hỗ trợ, phương pháp là 1 ngày đưa ra 1 bài học ngắn ngọn và đi từ cơ bản đến phức tạp.

Trả lời mọi thắc mắc liên quan đến bài học.

Ai có tâm huyết thì đăng ký.

Mình xin một chân hỗ trợ :boxing:

Nickname: discover
[Only registered and activated users can see links]
Đăng ký: Hỗ trợ

tuan09
01-18-2010, 09:03 PM
Bài 1: Bản vẽ 2D

* Mở đầu:

* Các bước chuẩn bị bản vẽ:

1.1 Định đơn vị bản vẽ: (lệnh: UNITS)
Gõ lệnh: UNITS



[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

Các thông số chọn là :
- Length: Decimal (milimet)
- Angle: Deg/Min/Sec ( Độ phút giây)
- Precision: chọn 0
- Drag and Scale: Milimeters
- Chiều quay: ngược chiều kim đồng hồ ( không chọn clock wise)
- Derection: East
Cuối cùng nhấn OK là ta đã chọn xong đơn vị đo. [Only registered and activated users can see links]

1.2 Giới hạn bản vẽ: (Lệnh: MVSETUP; LIMITS )
Gõ lệnh MVSETUP
- ( Enable paper space ? ) - Chọn No
- (Enter Units Type? ) - Chọn Metric
Xuất hiện Autocad text Windown
- Enter the scale factor: ( tỷ lệ bản vẽ mình chọn bản vẽ 1/100) : 100
- Enter the paper width: ( Chiều rộng của khổ giấy chọn khổ giấy A4) : 297
- Enter the paper height: ( Chiều cao của khổ giấy chọn khôt giấy A4) : 210
=> Nhấn Enter là bạn đã hoàn thiện quá trình chọn giới hạn bản vẽ (Với khung giấy A4, tỉ lệ bản vẽ 1/100).

Bảng liệt kê khổ giấy theo đơn vị mm:
Ao: 1189x841 [1 inch = 1"=25,4mm]
A1: 841x594 [1 foot=1'=12"=304,8mm]
A2: 594x420
A3: 420x297
A4: 297x210

(Tiếp)

1.2 Giới hạn bản vẽ: (Lệnh: MVSETUP; LIMITS )

Giới hạn bản vẽ (Drawing Limits['limit])( chọn kích thước khổ giấy)

Giới hạn bản vẽ thực hiện lệnh LIMITS, là bốn điểm thuộc hai kích thước ngang và dọc (tức là hình chữ nhật) trong hệ tọa độ (WCS).

Giới hạn màn hình cũng chi phối các lệnh GRID và SNAP nếu 2 lệnh này được mở. Giới hạn màn hình giúp ta có thể kiểm soát được vùng vẽ, rất tiện lợi trong việc vẽ tự do để chuyển sang phần mềm Word.

Trên thanh Menu chính: chọn Format\Drawing Limits
Nhập vào từ dòng Command : Limits

Reset Model space limits:
Specify lower left corner or [ON/OFF] <0.0000,0.0000>: ↵
Specify upper right corner <420.0000 , 297.0000>: 297,210 ↵

Trong đó:



ON: kiểm tra miền vẽ
OFF: bỏ qua kiểm tra miền vẽ
Lower left corner <0.0000 , 0.0000>: xác định tọa độ góc trái dưới màn hình. Mặc định của AutoCAD là tọa độ (0.0000 , 0.0000), ta có thể định lại tọa độ này.
Upper right corner <420.0000 , 297.0000>: xác định tọa độ góc phải trên màn hình <420,297> ( kích thước khổ giấy, mặc định (420x297), ta có thể định lại tọa độ này.


Tùy theo tỉ lệ của bản vẽ và khổ giấy vẽ mà ta sẽ thiết lập lệnh LIMITS thích hợp.

Góc phải trên giới hạn màn hình lúc này sẽ bằng: khổ giấy nhân với mẫu số của hệ số tỉ lệ.




Bài 2: Bản Vẽ 2D (Tiếp)

* Các bước chuẩn bị bản vẽ (tiếp):
Khi bạn dùng đến phiên bản cad2007 thì không còn phải chọn các tuỳ chọn ngay lúc đầu về bản vẽ, acad cho phép ta truy nhập trực tiếp không gian 3D hoạc không gian 2D.
Chúng ta thì tất nhiên là làm việc trên không gian 2D rồi hihi
=> Chọn File => New => Trên Select Template chọn acad.dwt, mấy thứ khác các bạn tự tìm làm nhé.

Các bước chuẩn bị một không gian vẽ chuẩn.

Bước I : Các bạn sử dụng lệnh (1.1 Định dạng đơn vị bản vẽ và 1.2 Giới hạn bản vẽ) mà bạn đã làm ở phần trước.

Bước II: Text Style
- Toolbar --> Format - -> Text Style;
- Trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng Text Style;
Trong phần Style Name chọn New rồi lấy một tên nào mà bạn thích.
Tiếp đến là chọn Font chữ (Mình chọn Font VnAvantH; phần này các bạn tuỳ chọn), kiểu chữ (Regular); ( Riêng phần Height bạn để ở 0.0000).
=> Bạn nào cần Font cad chuyên dụng thì có thể pm cho mình nhé.

Bước III: Dimension Slyle Manager
- Toolbar --> Format - -> Dimension Slyle Manager ;
- Trên màn hình sẽ xuất hiện một Dimension Slyle Manager
Bạn chọn New => Chọn một cái tên mà bạn thích Mình chọn là Dim 1-1, Start chọn theo mặc định của Autodest là STANDARD (các phần khác giữ nguyên)
=> Continue => Xuất hiện New Dimension Slyle Dim 1-1
Trong hộp thoại Dimension Slyle Tieu Bao bạn điều chỉnh các thông số cần thiết sau:
Lines:
- các thông số trong mục này bạn có thể tuỳ chọn theo ý mình, chúng điều chỉnh các thông số của đường gióng kích thước,
Symboys and Arrows:
- các thông số trong mục này các bạn cũng có thể tự tìm hiểu [Only registered and activated users can see links]
Text:
- Text style: bạn chọn kiểu chữ mà bạn vừa tạo ở trên
- Text height: với bản vẽ tỉ lệ 1/100 bạn lên chọn là 150 - 250 là vừa ( Ghi chú: khi các bạn tạo Text Style bạn để height là 0.00 thì khi vào Dimension Slyle bạn có thể chọn chiều cao chữ theo ý mình, nếu bạn để height trong phần text style bạn chọn bao nhiêu thì sau này sẽ ko thay đổi trong Dimension Slyle, và khi vào phần nâng cao sẽ rất khó sử dụng)
- Vertical: chọn Above
- Horizontal: Centered
- Offset fromdimline: là khoảng cách từ đường kích thước tới chữ : bạn chọn 50 - 100 là vừa tuỳ vào tỷ lệ bạn chọn.
- Text Alignment: bạn nên chọn Aligned with Dimmnsion lines
Primany Units:
- Units Fomat: cái này các bạn chọn Decimal, vì phần trước chúng ta cũng chọn Decimal cho phần đơn vị trong bản vẽ.
- Precision: chọn 0
=> các thông số còn lại các bạn tự điều chỉnh nếu cài nào ko biết có thể giữ. Sau khi chọn xong tất cả theo ý mình bạn nhấn OK => tiếp đó nhấn SetCurrent để chấp nhận Dim Style mà bạn vừa tạo ra.

Chú ý: Phần quan trọng nhất trong Dimension Slyle là Scale factor trong thư mục Primany Units. cái này thì bình thường các bạn có thể không cần thay đổi, nhưng là một Pro Cad Design các bạn lên biết và phải biết.
- Công dụng của Scale factor tạo các Dimension Slyle (DT) theo các tỷ lệ khác nhau. Và khi đó việc vẽ nhiều tỷ lệ trong cùng một bản Cad không còn là chuyện khó nữa. còn về việc tạo DT thì các bạn có thể làm theo cách tạo DT bình thường như trên. nhưng khi chọn New DT bạn phải chọn Start With là kiểu Dim nào mà bạn muốn bắt đâu.
Ví Dụ:
Tôi tạo kiểu Dim đầu tiên là: Dim 1-1 với tỷ lệ 1/100 (như hướng dẫn trên)
Tiếp theo để tạo một Dímtyle với tỷ lệ 1/50 ( cùng một bản Cad nhưng to gấp đôi)
= Chọn New => chọn tên DT là Dim 1-2; chọn Start with là Dim 1-1 (bên trên) => Continue => Primany Units => Scale factor => chọn thông số là 1/2 hoạc 0,5 => nhấn OK => Set current => Close

Vậy là bạn đã bước đầu hoàn thành công việc tạo các Dim style để phục vụ cho một bản vẽ Pro mà bạn sắp thực hiện. Những công việc về chuẩn bị bản vẽ đến đây đa số là đã hoàn thành, các bạn tự tìm hiểu dần.

CÁC LỆNH VẼ CƠ BẢN

1. Vẽ đoạn thẳng

Công dụng : dùng vẽ các đối tượng là đoạn thẳng

Vẽ đoạn thẳng ( có nét mịn nhất có bề rộng nét là 0 (zero). )

Thực hiện lệnh Line như sau:


Nhập vào từ dòng Command : Line ( hay L )
Trên Menu chính: Draw\Line
Trên Menu màn hình: Line

Cú pháp lệnh

Command: L < Enter >
Line specify first point < chọn điểm P1 bất kỳ trong giới hạn vẽ >
Specify next point or : < chọn điểm tiếp theo >
Specify next point or [Close/Undo] < chọn điểm tiếp theo , hoặc gỏ vào C > < Enter >
Nếu gỏ C : đóng kín đường gấp khúc
U hay Undo : hủy bỏ một lệnh vẽ vừa thực hiện

VD:

Dùng lệnh Line vẽ hình chữ nhật có kích thước 300x150 và có tọa độ đỉnh là 10,10

[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])


Command: L < Enter >
Line specify ['spesifai] first point : 10,10< Enter > P1
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
Specify next point or [Close/Undo] :C< Enter >

Ðể kết thúc lệnh Line nhấn Enter

[U]Chú ý:
Khi ta nhập điểm bằng tọa độ, phải Enter để xác nhận với AutoCAD.
Khi ta nhập điểm bằng click mouse trên màn hình, thì không sử dụng Enter sau mỗi lần click.
Tại vị trí nhập: nếu ta nhập vào ký tự C (Close) các đoạn thẳng sẽ khép kín lại tạo thành đa giác, điểm đầu nối với điểm cuối và đồng thời kết thúc lệnh Line.

2. Vẽ nửa đoạn thẳng
Công dụng : dùng vẽ các đối tượng là nửa đoạn thẳng

Thực hiện lệnh Ray như sau:


Nhập vào từ dòng Command: Ray ( hay L )
Trên Menu chính: Draw\Ray
Trên Menu màn hình : Line


Cú pháp lệnh
Command: Ray < Enter > < đường được giới hạn một đầu >
Specify strat point: < chọn điểm bắt đầu >
Specify through point: < chọn điểm đi qua >
Specify through point: < chọn điểm đi qua >
Specify through point: < Enter > < chọn tiếp sẽ có dạng hình nan quạt >
Ðể kết thúc lệnh Line nhấn Enter

[Only registered and activated users can see links]


3. Vẽ đường thẳng

Công dụng : dùng vẽ các đối tượng là đường thẳng

Thực hiện lệnh XLine như sau:


Nhập vào từ dòng Command : XLine ( hay XL )
Trên Menu chính: Draw\XLine
Trên Menu màn hình: Construction Line

Cú pháp lệnh
Command: XL < Enter >
Specify a point or [Hor/Ver/Ang/Bisect/Offset] :
Tùy theo phương của đường thẳng mà bạn gỏ vào chữ HOA đầu vào dòng nhắc < Enter >

Các chọn lựa :
Hor : tạo đường nằm ngang
Ver : tạo đường thẳng đứng
Ang : tạo đường có góc hợp với đường chuẩn ( nếu gỏ A hiện dòng nhắc tiếp theo) Enter angle of xline ( 0 ) or [ Reference ]:
Nếu < Enter > : góc bằng 0 trở về lựa chọn như Hor
Nhập góc bạn có đường nhgiêng
Gõ Reference xuất hiện tiếp dòng nhắc :
Select a line < chọn đường tham chiếu > ( đường vẽ có dạng copy lại đường vừa chọn )
Bisect: vẽ đường phân giác của một góc được xác định bởi 3 điểm ( xuất hiện dòng nhắc)
Specify angle vertex point : < chọn điểm gốc >
Specify angle start point : < chọn điểm cạnh thứ nhất >
Specify angle end point : < chọn điểm cạnh thứ hai >
Specify angle end point : < Enter > < kết thúc >
Offset ['ɔ:fset]: tạo đường song song với đường đã có

Tham khảo: tài liệu KS Huỳnh Trường Chinh

hiep-pro
01-18-2010, 11:04 PM
Mời các bạn đưa ra câu hỏi để cùng nhau thảo luận trước khi qua bài khác nhé !

lamthanhtung_gtvt
01-19-2010, 12:13 AM
mình mới biết sơ cad thôi, cho mình xin hỏi lệch đề chút xíu, seo mình đem bản vẽ mấy hình cơ bản ra in thử, mình đã chọn nét vẽ trong layer gòy ( đánh LA rồi chọn nét vẽ ) nhưng sao ra tiệm in, nó kéo cửa sổ window cho bản vẽ của mình. in ra sao chẳng giống nét vẽ mình định trong layer vậy.

bemap
01-19-2010, 02:10 AM
mình mới biết sơ cad thôi, cho mình xin hỏi lệch đề chút xíu, seo mình đem bản vẽ mấy hình cơ bản ra in thử, mình đã chọn nét vẽ trong layer gòy ( đánh LA rồi chọn nét vẽ ) nhưng sao ra tiệm in, nó kéo cửa sổ window cho bản vẽ của mình. in ra sao chẳng giống nét vẽ mình định trong layer vậy.

Ngoài việc chỉnh nét trong LA, bạn cần chỉnh nét khi in trong Plot ->Plot Style Table -> Editor nữa.
Trong Plot Style Table Editor bạn có thể chỉnh nét vẽ theo từng màu hoặc để lấy nét trong LA thì bạn chọn: Lineweight: Use Object lineweight

Việc chọn nét bạn nên có 1 bảng đề là màu gì thì ứng với nét nào, sau đó ra tiệm kêu thợ in nó chỉnh cho đúng là dc, thường thì chỗ nào in bản vẽ đều có thợ rành việc này.:yes:

Admin
01-19-2010, 08:36 AM
Bé Mập rất năng động với phần lớp học online acad mà số lượng xem rất lớn với hơn 150 người truy cập 1 ngày trước lúc tháng giêng mà người dân mình hay ghẹo là tháng ăn chơi!

Hiệp Pro và Forever, Admin, và Discover - giới KTS, KS tương lai hay online vào phần này lắm! Ai mà ko vẻ lúc này kia chứ? Vẻ tay có vẻ lục hết rồi cả nhà ơi! Dân vẻ tay là dân siêu hạng không đó!

kts.tphcm
01-19-2010, 09:58 AM
Ngoài việc chỉnh nét trong LA, bạn cần chỉnh nét khi in trong Plot ->Plot Style Table -> Editor nữa.
Trong Plot Style Table Editor bạn có thể chỉnh nét vẽ theo từng màu hoặc để lấy nét trong LA thì bạn chọn: Lineweight: Use Object lineweight

Good! :)

Việc chọn nét bạn nên có 1 bảng đề là màu gì thì ứng với nét nào, sau đó ra tiệm kêu thợ in nó chỉnh cho đúng là dc, thường thì chỗ nào in bản vẽ đều có thợ rành việc này.:yes:

Thường thì những tiện in autoCAD có tiếng hoặc gần trường ĐH chuyên ngành thì luôn có những người in rất thông thạo việc này.

anhxd
01-19-2010, 01:48 PM
Phần mềm hộ trợ vẽ AUTOCAD,Chương trình FASCAD cực hay cho dân kỹ thuật

Sao tác giả không giới thiệu 1 số công dụng của phần mềm ch mọi người cùng tham khảo :hug:
Tuân bổ sung thêm nha
Hướng dẫn cài đặt va sử dụng FASTCAD
Các bạn tải về xem nha
Phần mềm đã up rồi mình không up lại nữa chỉ up 2 file hướng dẫn thôi
Link tải
[Only registered and activated users can see links]

Với phần mềm FASCAD trong tay các bạn có thể vẽ bất kỳ chi tiết kết cấu nào nhanh và hiệu quả
Sau đây là hướng dẫn vẽ dầm bằng FASCAD
sản phẩm:
[Only registered and activated users can see links]

xem HD chi tiết trong files tải về

kts.tphcm
01-19-2010, 04:26 PM
Phần mềm hộ trợ vẽ AUTOCAD,Chương trình FASCAD cực hay cho dân kỹ thuật

Sao tác giả không giới thiệu 1 số công dụng của phần mềm ch mọi người cùng tham khảo :hug:

kts.tphcm
01-20-2010, 10:13 AM
Tuân bổ sung thêm nha
Hướng dẫn cài đặt va sử dụng FASTCAD
Các bạn tải về xem nha
Phần mềm đã up rồi mình không up lại nữa chỉ up 2 file hướng dẫn thôi
Link tải
[Only registered and activated users can see links]

Cảm ơn Tuấn chia sẻ,

Nhưng lần sau tuấn up lên Thư viện hoặc đính kèm file để file vĩnh viễn không die nhé, và tập trung hơn :band:

Ở phần chức năng dưới mỗi khung soạn thảo có "Đính kèm file vào bài viết đó"

kts.tphcm
01-20-2010, 10:17 AM
=> Bạn nào cần Font cad chuyên dụng thì có thể pm cho mình nhé.Tác giả bài viết hay quá giống như "Teacher" ấy nhỉ :)

Phần trên upload, hoặc đính kèm cho mọi người tham khảo nhé :hug: nhất định phải chia sẻ nhé, hồi trước discover nhiều tài liệu quý của mấy anh chia sẻ, tài liệu truyền tay đó, nhưng bây giờ không còn gì vì lý do cá nhân => buồn quá, không shared cho mọi người được. :bored:

tuan09
01-20-2010, 04:55 PM
Tác giả bài viết hay quá giống như "Teacher"
Không phải đâu anh ơi
Nếu như ai đó cần thì em gửi qua yahoo cho cũng được chứ em không có ý như vậy.
File hơi lớn nên không đính kèm được nên up lên đây:
link: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

([Only registered and activated users can see links])

phamquangdat
01-20-2010, 05:18 PM
:detective:Diễn đàn mình hình như có nhiều cao thủ nhỉ,không thấy ai nêu câu hỏi lên cả.hi

xdvietnam
01-21-2010, 01:11 AM
em chưa biết gì về autocad thì giờ có học được không các anh. em cũng mới học xây dựng lên chưa tiếp xúc với cad lần nào. Mong các bác chỉ giáo

kts.tphcm
01-21-2010, 09:23 AM
Không phải đâu anh ơi
Nếu như ai đó cần thì em gửi qua yahoo cho cũng được chứ em không có ý như vậy.
File hơi lớn nên không đính kèm được nên up lên đây:
link: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

([Only registered and activated users can see links])

File 5MB up ok bạn à :hungry:, khoảng 10MB trở xuống là ok, nếu lớn mình có thể chia nhỏ ra.

Thử nè [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]) :):):):):):):):):):):)

:detective:Diễn đàn mình hình như có nhiều cao thủ nhỉ,không thấy ai nêu câu hỏi lên cả.hi

Vậy sao :banghead:, nhưng mình nghĩ chắc mấy bài mở đầu còn ít, tới mấy bài sau là mọi người nhào vô ngay :phone2:

em chưa biết gì về autocad thì giờ có học được không các anh. em cũng mới học xây dựng lên chưa tiếp xúc với cad lần nào. Mong các bác chỉ giáo

Tất nhiên, chào mừng bạn, có thắc mắc hay những gì muốn thảo luận bạn cứ tự nhiên như ở nhà :pc:

Mr.Thiệu
01-21-2010, 07:08 PM
Cho em Xì pam tí: Nhằm đạt hiệu quả cao nhất thì lâu lâu Mod sẽ dọn dẹp bằng cách tổng hợp lại các bài viết, gom gọn lại. . .chứ trong topic này nếu mỗi người Spam 1 câu sẽ làm khó tra cứu :D nếu các anh không phiền thì e sẽ làm việc đó :D


PS: anh tuan09 ([Only registered and activated users can see links]) tiếp tục những bài giảng thú vị của mình nhé. cảm ơn anh :D

ngminhduc2008
01-22-2010, 09:46 AM
Mời các bạn đưa ra câu hỏi để cùng nhau thảo luận trước khi qua bài khác nhé !
Vấn đề khi in có chữ AUTOCAD DRAWING thì tạo ra và sửa thế nào anh?

ngminhduc2008
01-22-2010, 09:50 AM
mẹo giảm dung lượng bản vẽ CÁc bác dùng lệnh "PU" xóa tất cả các dữ liệu không hiện hành trên bản vẽ.

hiep-pro
01-22-2010, 09:59 AM
mẹo giảm dung lượng bản vẽ CÁc bác dùng lệnh "PU" xóa tất cả các dữ liệu không hiện hành trên bản vẽ.
Mình xin bổ sung thêm tính năng của lệnh này : dùng PU nó sẽ xóa được tất cảc các block và tuốt cả các thuộc tính như kiểu ghi kích thước ;layer kiểu chữ ... không có trên bản vẽ hiện thời.

hiep-pro
01-22-2010, 10:05 AM
Vấn đề khi in có chữ AUTOCAD DRAWING thì tạo ra và sửa thế nào anh?
Mình chưa gặp phải hiện tượng này . Bác nào biết thì trợ giúp cho bạn ấy ^^

ngminhduc2008
01-22-2010, 10:15 AM
Mình xin bổ sung thêm tính năng của lệnh này : dùng PU nó sẽ xóa được tất cảc các block và tuốt cả các thuộc tính như kiểu ghi kích thước ;layer kiểu chữ ... không có trên bản vẽ hiện thời.
Tai sao khi e copy từ bản vẽ này sang bản vẽ đang làm rồi dùng lệnh MA với nét cần rồi PU nhiều lúc vẩn ko sạch được.trong đó có trục la block

ngminhduc2008
01-22-2010, 10:17 AM
Mình chưa gặp phải hiện tượng này . Bác nào biết thì trợ giúp cho bạn ấy ^^
cái này e thấy mấy nguời hay dùng để bảo vệ bản vẽ của mình.hĩ ai bít hổ trợ tui với.~~

kts.tphcm
01-22-2010, 10:20 AM
Vấn đề khi in có chữ AUTOCAD DRAWING thì tạo ra và sửa thế nào anh?

Bạn thử show hình cho mọi người cùng xem, hiện tượng này mình chưa gặp, nhưng nó chỉ xuất hiện khi bạn chưa đăng ký phần mềm, xẩy ra với một số phần mềm thông dụng,... :hug:

ngminhduc2008
01-22-2010, 10:28 AM
Bạn thử show hình cho mọi người cùng xem, hiện tượng này mình chưa gặp, nhưng nó chỉ xuất hiện khi bạn chưa đăng ký phần mềm, xẩy ra với một số phần mềm thông dụng,... :hug:
hiện tại em mất file đó rồi,nhưng khi đi In xong mói có dòng chữ AUTOCAD DRAWING chạy xéo to đùng trên bản vẽ.e ko bít show hình trên diễn đàn,mình phải up lên web khác hả?

kts.tphcm
01-22-2010, 10:30 AM
hiện tại em mất file đó rồi,nhưng khi đi In xong mói có dòng chữ AUTOCAD DRAWING chạy xéo to đùng trên bản vẽ.e ko bít show hình trên diễn đàn,mình phải up lên web khác hả?

Rất dễ, vui lòng search: Hướng dẫn upload hình ảnh

Hoặc upload lên: [Only registered and activated users can see links] rồi copy vào bài viết, hay bạn thử cài phiên bản cad khác xem có bị không? :)

ngminhduc2008
01-22-2010, 10:34 AM
Rất dễ, vui lòng search: Hướng dẫn upload hình ảnh

Hoặc upload lên: [Only registered and activated users can see links] rồi copy vào bài viết, hay bạn thử cài phiên bản cad khác xem có bị không? :)
e có cài bản khác,mang sang máy bạn cũng không đc ,do bản vẽ vìlúc bình thường đang vẽ thì không thấy,in xong mới thấy.

tuan09
01-22-2010, 02:02 PM
e có cài bản khác,mang sang máy bạn cũng không đc ,do bản vẽ vìlúc bình thường đang vẽ thì không thấy,in xong mới thấy.
Bạn có thể gửi bản vẽ đó lên đây, để mọi người xem thế nào, cũng có lẽ phần mêm của bạn chưa đăng ký nên lúc seve lại nó có giong chữ đó

tuan09
01-22-2010, 02:03 PM
Cho em Xì pam tí: Nhằm đạt hiệu quả cao nhất thì lâu lâu Mod sẽ dọn dẹp bằng cách tổng hợp lại các bài viết, gom gọn lại. . .chứ trong topic này nếu mỗi người Spam 1 câu sẽ làm khó tra cứu :D nếu các anh không phiền thì e sẽ làm việc đó :D
Anh tổng hợp dùm em nha

anhxd
01-22-2010, 04:40 PM
Vấn đề khi in có chữ AUTOCAD DRAWING thì tạo ra và sửa thế nào anh?


Tôi biết bạn bị lỗi gì rồi,lỗi này do files của bạn mang sang máy khác cũng thế thôi,bạn mở bản vẽ đó lên save thành file DXF 2004 sau đó thoát CAD mở lại bản DXF vừa lưu là OK
CHÚC THÀNH CÔNG!

ksnguyenvanduy
01-22-2010, 06:32 PM
Auto cad hả.Có gì cứ hỏi nha

xdvietnam
01-23-2010, 12:47 AM
File 5MB up ok bạn à :hungry:, khoảng 10MB trở xuống là ok, nếu lớn mình có thể chia nhỏ ra.

Thử nè [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]) :):):):):):):):):):):)



Vậy sao :banghead:, nhưng mình nghĩ chắc mấy bài mở đầu còn ít, tới mấy bài sau là mọi người nhào vô ngay :phone2:



Tất nhiên, chào mừng bạn, có thắc mắc hay những gì muốn thảo luận bạn cứ tự nhiên như ở nhà :pc:
cảm ơn anh vậy thì học luôn qua diễn đàn à anh :hug:

kts.tphcm
01-26-2010, 02:41 PM
Tuân bổ sung thêm nha
Hướng dẫn cài đặt va sử dụng FASTCAD
Các bạn tải về xem nha
Phần mềm đã up rồi mình không up lại nữa chỉ up 2 file hướng dẫn thôi
Link tải
[Only registered and activated users can see links]

Hiện tại mình thấy có 1 file duy nhất à, còn thiếu 1 file??? :hug:

Với phần mềm FASCAD trong tay các bạn có thể vẽ bất kỳ chi tiết kết cấu nào nhanh và hiệu quả
Sau đây là hướng dẫn vẽ dầm bằng FASCAD
sản phẩm:
[Only registered and activated users can see links]

xem HD chi tiết trong files tải về

Bài viết rất hay, bạn nào biết cách vẽ nhanh tất cả các phần còn lại thì up lên cho mọi người tham khảo cùng :boxing:

anhxd
01-27-2010, 10:22 AM
Hiện tại mình thấy có 1 file duy nhất à, còn thiếu 1 file??? :hug:



Bài viết rất hay, bạn nào biết cách vẽ nhanh tất cả các phần còn lại thì up lên cho mọi người tham khảo cùng :boxing:

Tôi biết cách vẽ tất cả các phần còn lại,nhưng dạo này bận quá (SORRY I'M BUSY) nên chưa gửi lên được,chừng nào rảnh tôi sẽ gửi cho các bạn học hỏi,tham khảo
Thân!

kts.tphcm
01-27-2010, 10:32 AM
Tôi biết cách vẽ tất cả các phần còn lại,nhưng dạo này bận quá (SORRY I'M BUSY) nên chưa gửi lên được,chừng nào rảnh tôi sẽ gửi cho các bạn học hỏi,tham khảo
Thân!

Ok, bạn. Mọi người chờ tin bạn, sao hổng offline ( xì pam tí) :hug:

kts.tphcm
01-28-2010, 03:25 PM
Vẽ đường tròn (Circle)

[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])


Công dụng : dùng vẽ các đối tượng là đường tròn
Thực hiện lệnh Circle như sau:

•Nhập vào từ dòng Command : Circle ( hay C )
•Trên Menu chính: Draw\Circle
•Trên Menu màn hình: nút Ciecle

Cú pháp lệnh
Command: Circle < Enter >
Specify center point for circel or [3P/2P/Ttr (tan tan radius)] :

Bạn có các cách vẽ



Vẽ đường tròn tâm và bán kính (center, radius)

Command: circle < Enter >
Specify center point for circle or [3P/2P/Ttr (tan tan radius)]: < nhập tọa độ tâm >
Specify radius of circle or [Diameter]: < nếu gõ D cho đường kính >
Specify diameter of circle: < nhập giá trị đường kính >


Vẽ đường tròn qua ba diểm ( 3P )

Command: Circle < Enter >
Specify center point for circel or [3P/2P/Ttr (tan tan radius)] : < 3P >
Specify first point on circel: < cho diểm thứ nhất >
Specify second point on circel: < cho diểm thứ hai >
Specify third point on circel: < cho diểm thứ ba >



Vẽ đường tròn qua hai diểm ( 2P )

Command: circle < Enter >
Specify center point for circle or [3P/2P/Ttr (tan tan radius)]: 2p
Specify first end point of circle's diameter: < cho diểm thứ nhất >
Specify second end point of circle's diameter : < cho diểm thứ hai >


Vẽ đường tròn tiếp xúc với hai đường và bán kính R ( tan tan Radius )

Command: circle < Enter >
Specify center point for circle or [3P/2P/Ttr (tan tan radius)]: ttr
Specify point on object for first tangent of circle: < chon đường thứ nhất mà
đường tròn tiếp xúc > < chọn điểm càng gần điểm tiếp xúc càng tốt >
Specify point on object for second tangent of circle: < chon đường thứ hai mà
đường tròn tiếp xúc > < chọn điểm càng gần điểm tiếp xúc càng tốt >
Specify radius of circle <46.4297>: < nhập bán kính đường
tròn cần vẽ >


Vẽ đường tròn tiếp xúc ba đường

Chọn lệnh trên Draw / Circle / tan, tan,tan
Sau khi chọn lệnh AutoCad hiện dòng nhắc
Command: _circle Specify center point for circle or
[3P/2P/Ttr (tan tan radius)]: _3p Specify first point on circle: _tan to < chỉ đường thứ nhất >
Specify second point on circle: _tan to < chỉ đường thứ hai >
Specify third point on circle: _tan to < chỉ đường thứ ba >

Tham khảo tài liệu: KS Huỳnh Trường Chinh

levietlong_c06x
03-08-2010, 11:57 PM
Tiếp đi anh.

levietlong_c06x
03-09-2010, 12:06 AM
anh ơi! anh có thể nói kỉ phần vẽ cung tròn.

dinhgia35
06-09-2010, 06:33 PM
:botay:Mở chủ đề ra điều tróng vậy .
Anh em nào muốn học AutoCAD Online thì nhanh tay đăng ký nhé chúng ta sẽ họp lại ngày nào đó rồi trao đổi
Thành lập một nhóm
Đăng ký :
Nickname trên diễn đàn :
yahoo:
MÌNH ĐANG HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC VÀ CŨNG MUỐN THAM GIA Lớp học AutoCAD Online NÀY NHƯNG PHẢI ĐĂNG KÝ CHỖ NÀO ĐÂY. TÌM MÃI CHẲNG THẤY ĐÂU ĐỂ ĐĂNG KÝ.:botay::pc::pc:

dinhgia35
06-09-2010, 06:38 PM
File 5MB up ok bạn à :hungry:, khoảng 10MB trở xuống là ok, nếu lớn mình có thể chia nhỏ ra.

Thử nè [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]) :):):):):):):):):):):)



Vậy sao :banghead:, nhưng mình nghĩ chắc mấy bài mở đầu còn ít, tới mấy bài sau là mọi người nhào vô ngay :phone2:



Tất nhiên, chào mừng bạn, có thắc mắc hay những gì muốn thảo luận bạn cứ tự nhiên như ở nhà :pc:
KHI DOWNLOAD FONT VỀ CHÉP THEO ĐƯỜNG DẪN NÀO, MONG CÁC BẠN CHỈ GIÚP:
C:\WINDOWS\Fonts
HAY C:\Program Files\AutoCAD 2007\Fonts
CẢM ƠN NHIỀU!!!

xuantoi@
06-10-2010, 04:55 PM
chào cả nhà!
các bạn có thể chia sả 1 chút kinh nghiệm về cách tạo layer sao cho hợp lý,dễ nhìn và khi in bản vẽ ra sẽ nỗi nhất không.
xin cảm ơn mọi người !

truongvan89
08-05-2010, 04:35 PM
Mấy anh ơi cho em hỏi sao em áp dụng các bước units rùi mvsetup chọn giấy A1 .... đều được đến bước vẽ các hình cho tọa độ em gõ số tọa độ vô mà hog thấy ji hết :(

traixd_086
08-20-2010, 11:48 AM
Các bac cho em hỏi :tại sao me dặt net lineweig và linetype trong lệnh LA mà ko dc nhỉ ??? em dùng cad 2007,đã xoa cài lại mà vẫn ko dc :-s

duocchua123
10-02-2010, 04:31 PM
cam on nha, nhung khong biet dubng co duoc khong nua