PDA

View Full Version : Nhờ giúp đỡ về lệnh "line", "trim" trong Cad 2007


Mr.Ken
03-13-2009, 01:55 AM
Ken xin nhờ mọi người giúp đỡ thành viên hoangphongdeco. Anh ấy mới đăng ký thành viên nên chưa biết cách đăng bài lên diễn đàn. Hoangphongdeco là bạn của Ken, và cũng rất tin tưởng vào các cao thủ của diễn đàn nên rất mong các thành viên, đặc biệt là BQT lưu tâm giúp đỡ và chia sẻ. Ken xin chân thành cảm ơn. Nội dung câu hỏi anh ấy muốn post như sau:

Gửi cộng đồng diễn đàn xây dựng!
Hiên nay tôi đang dùng cad 2007, sau một thời gian sử dụng ko có vẫn đề j thì hiên nay nó lăn đùng ra ngã bệnh. Tự nhiên ko nhận lệnh: “line, trim”. Mình đã thử mọi cách có thể như: cài lại cad, mua bộ cài mới về cài, cài cad 2004, cài lại win, format ổ đĩa rùi cài lại toàn bộ như vẫn bó tay. Muốn nhảy lầu quá, các chương trình khác vẫn dung bình thường.
Rất rất cần cao thủ chỉ giáo. Nguyện lấy thân này để đền đáp ( lưu ý chỉ đền đáp tấm thân này nến cao thủ đó là nữ).
Xin cảm ơn!!!!!!!!

P/S: Rất mong các anh chị ai biết thì giúp anh ấy sớm nhé. Anh ấy gặp lỗi này 2 tháng nay rồi và vẫn chưa biết cách khắc phục nên rất ảnh hưởng đến công việc. Many thanks! :)

QuangTrung
03-13-2009, 07:36 AM
chào chị ken (vì chị ken post bài).
And Chào anh HoangPhongDeco (tên quá kêu) :D
em đọc sơ qua thì thấy tình hình có vẻ thế này. Máy tính của anh 90% khả năng đã nhiễm virus acad.lsp. << :(
nó là 1 loại sâu :D chuyên phá autocad. (con này từng được dân việt mình độ lên đó), khi nhiễm con này nó sẽ disable các lệnh: plot, u, qsave, line, quit, explode, trim, extend, move.

giờ diệt nó làm sao :( >>> :D có cái này nè anh, các pro đã viết ra 1 thứ gọi là file CVAV.lsp (cad việt antivirus) nó có tác dụng diệt con này đấy ạ. bác download file này về Tại đây ([Only registered and activated users can see links]) (down xong giải nén ra sẽ có file CVAV.lsp)
sau đó làm như sau :
Dùng lệnh appload: Tool > Load Application
[Only registered and activated users can see links]

Chọn mục content
[Only registered and activated users can see links]

Nhấn Add
[Only registered and activated users can see links]

Chọn đến file file CVAV.lsp
[Only registered and activated users can see links]

ile CVAV.lsp đã nằm trong danh sách khởi động, nhấn close để kết thúc

[Only registered and activated users can see links]

xong, thế là anh được miễn dịch với chú sâu nhỏ nhoi này :D

hơi loằng ngoằng nhưng mục đích chính là "Hiểu Rõ Vấn Đề" hihi!
khi được bảo đảm an toàn anh có thể gỡ CVAV ra khỏi autocad, chỉ đơn giản là bằng cách remove CVAV.lsp ra khỏi mục content là được.

lỗi này được Fix bởi nhóm Cad việt ^^!
chúc anh thành công
( :a: haha nào nào trao thân gửi phận cho đệ đi, không thì trao cho chị ken cũng được anh zai ơiiiiiii một lần mất tín vạn lần mất tin )

hoangphongdeco
03-13-2009, 01:55 PM
cảm ơn bạn nhìu nhé. cái đó giống như một list cad đúng ko nhỉ? hay quá

lamnt2005
08-14-2009, 12:49 AM
Khe khe, với cad2004 thì vào Start rồi search mấy chú acad.lsp rồi del các chú.

n2qhuy87
09-10-2009, 11:01 AM
mình cũng đã làm tương tự như thế nhưng cũng ko có hiệu quả. các lệnh cũng ko dùng được,bực mình was. muốn nhẩy lầu tử tử thật.kì cuối hai cái đồ án ma chưa làm được gì cả vì lỗi này,anh em nào biết chỉ mình với càng sớm càng tốt.

n2qhuy87
09-10-2009, 11:09 AM
mình dã xóa hết acad.Isp rồi thì lệnh line được nhưng trim thì vãn ko được

dluance
10-11-2009, 12:20 AM
em đã search và xóa hết file acad.lsp nhưng vẫn không gõ được lệnh line , u ,...Dùng lisp CVAV thì được nhưng mà em nghe cách này không triệt để lắm.Không còn cách nào khác để diệt con virus này à

tuanhanghai
10-11-2009, 03:17 AM
mình cũng từng gặp hiện tượng này rồi, thật bực mình khi đang làm đồ án mà máy tính bị trục trặc, ức chế lắm. Theo mình bạn nên dùng 1 phần mềm diệt virus diệt toàn bộ ổ cứng sau đó cài win lại từ đầu. Bạn có thể sử dụng phần mềm avira antivirus personal xem sao.
Đây là link đăng kí bản quyền miễn phí sử dụng phần mềm này trong 1 tháng
[Only registered and activated users can see links]
mình dùng phần mềm này được 1 thời gian dài rồi, tương đối tốt, miễn phí nữa. Nếu sau khi cài xong máy dùng bình thường rồi, bạn nên ghost lại máy để sau này đỡ mất công cài lại win. Chúc bạn thành công.

phamquangdat
11-14-2009, 09:11 AM
Mình nghĩ có thể cũng phải do virut đâu.Nếu cần bạn có thể liên hệ mình gửi bản Portable Autocad 2007 dùng thử xem nhé!!!
[Only registered and activated users can see links]

__________________
Sống là phải cho đi!Hãy cho đi tất cả những gì bạn có,để rồi hối hận nhận ra rằng đòi lại sẽ rất khó!

[Only registered and activated users can see links]

anhnam87qn
05-05-2010, 10:15 AM
của minh vẫn không sài được lệnh TR, D:confused: giúp mình đuọc không thanks

anhnam87qn
05-05-2010, 10:18 AM
Mình chèn file CVAV.lsp mà vẫn không dùng đuợc các lệnh TR, D...vv

anhnam87qn
05-05-2010, 10:25 AM
mình đã thử cài CVAV.lsp, và cũng xóa acad.lsp thay bằng acad.lsp mà vẫn không khắc phục được.có ai có thể giúp mình với.

anhnam87qn
05-05-2010, 10:32 AM
Minh xóa hết file acad.lsp nhưng vẫn không gõ được lệnh Tr, d ,...Dùng lisp CVAV cũng khong đựơc.

anhnam87qn
05-05-2010, 10:36 AM
khi cài lisl CVAV.lsp và cả xóa acad.lis mà các lệnh TR, d..vv vãn không sử dụng đc. các bạn giúp mình với:confused:

leanhbop
06-08-2010, 03:52 PM
mình đã thử và ok.
cám ơn bạn nhiều nhiều

thanhhai0212
09-11-2010, 04:49 PM
ola dc rùi thanks các bác nhé, cái lỗi này làm tôi bực mình ghê chứ h thì ok rùi heee

zipmario
11-04-2010, 11:55 AM
Cảm ơn QuangTrung(Nguyễn Huệ ) đã giúp vuj này...mình đã làm và đã ok...