PDA

View Full Version : cách tính diện tích trong cad ?


maithuan
12-04-2008, 06:32 PM
cho mình hỏi, làm sao để tính diện tích 1 đa giác bất kì khi biết được chiều dài các cạnh của đa giác đó?

TKTX
12-04-2008, 11:51 PM
quá đơn giản.
1. Dùng lệnh -bo kích vào hình đa giác.
2. Dùng lệnh Li kích vào đa giác đó...okie xong...^^

mai_minh_quan_1985
12-08-2008, 06:59 PM
Tại dòng command : nhập pl ,sau đó enter để vẽ đa giác
Tại dòng command : nhập li , sau đó dùng chuột chọn đối tượng
Đơn giản thế thôi.
[Only registered and activated users can see links]
Nếu thành viên nào có kiến thức cao về cad thi hãy mail cho mình với nhé.
Tất cả vì sự phát triển của cộng đồng cad.

trangiabuild
12-08-2008, 07:40 PM
Tại dòng command : nhập pl ,sau đó enter để vẽ đa giác
Tại dòng command : nhập li , sau đó dùng chuột chọn đối tượng
Đơn giản thế thôi.

Trời ơi dùng pl mà "đơn giản thế thôi" sao, đa giác mà có số cạnh lớn thì vẽ đến bao giờ cho xong. Dùng lệnh bo để vẽ boundary là đúng rồi, chỉ cần click 1 lần là vẽ được đa giác kín luôn.

layerducanh
12-08-2008, 07:49 PM
lưu ý là lệnh Li và lệnh area se cho ra 2 con số :
1/ la chu vi
2/ la dien tich
Pac chú ý nhé, ca unit dang ve nữa
Chuc Pac vui khoẻ:hug:

trangiabuild
12-08-2008, 09:23 PM
lưu ý là lệnh Li và lệnh area se cho ra 2 con số :
1/ la chu vi
2/ la dien tich
Pac chú ý nhé, ca unit dang ve nữa
Chuc Pac vui khoẻ:hug:
Quote khỏi phí :D Bạn mod này còn viết tiếng Việt chưa nổi :)

genta
12-09-2008, 04:00 PM
có nhiêu đó mà cũng không biết, anh em ở đây bàn tán tùm lum hết
làm cách nào cũng được, làm sao tính ra diện tích thôi,

MrHienNo1
12-11-2008, 05:16 PM
cho mình hỏi, làm sao để tính diện tích 1 đa giác bất kì khi biết được chiều dài các cạnh của đa giác đó?
- Cái đa giác đó nếu vẽ bằng Polyline thì khỏi nói.
Chỉ cần đánh lệnh AA ( area) sau đó chọn O ( Object) rồi Pick vào cạnh cái đa giác đó là được.
Nó sẽ hiện ra diện tích.
- Nếu đa giác đó vẽ bằng line thì đành phải đánh lệnh BO rồi pick vào phía trong đa giác đó để Boundary thành kín rồi đánh lệnh AA
sau đó chọn O (object) rồi enter cái là có diện tích ngay.
Nhưng trong thực tế tớ làm đơn giản đánh lệnh AA rồi sau đó pick từng điểm một và enter ( tớ cũng chỉ dùng diện tích hình đơn giản thôi):band:

mai_minh_quan_1985
12-11-2008, 07:54 PM
Nếu vẽ đa giác bằng lệnh line , và sau đó dùng lệnh BO và pick vào trong , theo mình nghĩ cáh đó cũng gây ra nhiều phiền toái lắm đấy . Bạn hãy thay lệnh BO bằng lệnh REG và sau đó dùng chuột chọn đối tượng line để tạo thành 1 đa giác kín .
Chúc bạn thành công .
Cho mình hỏi tí nhé : bạn nào có tài liệu 3DS MAX thi mail cho mình với .
Mình ko có thời gian đi học , muốn tìm tài liệu tự mày mò vậy mà .
ánh trăng tàn đom đóm còn đó
có khó chi những việc như vầy .

dolam
12-14-2008, 12:47 PM
ok , cam on cac anh nhjeu

kts.hattieu
12-14-2008, 07:18 PM
Cho mình hỏi tí nhé : bạn nào có tài liệu 3DS MAX thi mail cho mình với .
Mình ko có thời gian đi học , muốn tìm tài liệu tự mày mò vậy mà .


Bạn có thể khai thác tài liệu về 3D Max ngay tại diễn đàn mà.

[Only registered and activated users can see links]

Chúc bạn thành công!

xuantap
09-02-2009, 06:42 PM
vậy nếu đo đựoc diện tích rồi thì đơn vị là gì hả các anh ơi?
trả lời em nhanh nha!

vansygtvt
09-04-2009, 04:35 PM
hì,mình thì dung líp cho lẹ,nhấn bụp cái ra lun!

vansygtvt
09-04-2009, 04:36 PM
:) hem để ý mà lisp thành líp ,mong các pác thông cảm.

trumxaydung
11-02-2009, 07:00 AM
vậy nếu đo đựoc diện tích rồi thì đơn vị là gì hả các anh ơi?
trả lời em nhanh nha!
thì bác vẽ bằng đơn vị nào thì nó tính ra bằng dv đó chứ sao nữa

trungtrucbd
11-02-2009, 08:49 AM
ôi ông nào cũng hay cả, thix thật!!

thuha83
02-21-2011, 10:35 PM
thanks,Trời ơi dùng pl mà "đơn giản thế thôi" sao

legiabao
05-28-2011, 04:35 PM
Cảm ơn các bác nhiều lắm lắm!